Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Shopee tiếp tục sa thải gần 500 nhân viên

Sau nhiều đợt cắt giảm nhân sự với tổng số lên tới 7.000 người, Sea Limited mới đây tiếp tục giảm gần 500 nhân viên làm việc tại Shopee Indonesia.

Cơn bão sa thải bên trong Sea Limited chưa đến hồi kết. Ảnh: Reuters.

Theo Bloomberg, Sea Limited - công ty mẹ của Shopee - tiếp tục cắt giảm nhiều vị trí tại chi nhánh Indonesia. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty tuyên bố lần đầu tiên có lãi hàng quý trong báo cáo tài chính cuối năm.

Dự kiến đợt cắt giảm ảnh hưởng tới gần 500 nhân viên hợp đồng và toàn thời gian trong nhóm dịch vụ khách hàng của Shopee Indonesia. Nguồn tin trong ngành cho biết những người nằm trong danh sách bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo vào ngày 9/3.

Năm ngoái, nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, trò chơi và công nghệ tài chính có trụ sở tại Singapore đã cắt giảm hơn 7.000 việc làm, tương đương 10% nhân sự. Tính đến hết năm 2021, Sea Limited có khoảng 67.000 nhân viên.

Ngoài ra, Sea còn cắt giảm lương, ngân sách chi tiêu của cả nhân viên lẫn lãnh đạo và giúp công ty có lãi trong quý IV/2022.

Song trong cuộc gọi thu nhập vào đầu tuần, Yanjun Wang - Giám đốc công ty của tập đoàn Sea - nói với các nhà phân tích rằng Sea không thấy trước bất kỳ thay đổi lớn nào nữa liên quan đến số lượng nhân viên.

Cổ phiếu của công ty Internet lớn nhất Đông Nam Á chứng kiến mức tăng trong ngày lớn trong nhiều tháng báo cáo khoản lợi nhuận bất ngờ. Sea lãi ròng 426,8 triệu USD trong quý IV/2022. Tốc độ tăng trưởng doanh thu cùng quý của Sea tuy có chậm lại đáng kể nhưng vẫn vượt mức dự báo, tăng 7,1% lên 3,5 tỷ USD.

Đà tăng của cổ phiếu công ty cũng giúp ông chủ Forrest Li có thêm hơn 900 triệu USD, nâng giá trị khối tài sản ròng lên 5,3 tỷ USD.

Ông chủ Shopee vừa có thêm gần 1 tỷ USD

Tài sản ròng của Forrest Li - nhà sáng lập Sea Limited, công ty mẹ của Shopee và Garena - đã có thêm 915 triệu USD sau khi công ty công bố quý kinh doanh đầu tiên có lãi.

Cơ quan thuế soát thông tin gần 70.000 đơn vị bán hàng trên sàn TMĐT

Tính đến ngày 27/2, Tổng cục Thuế cho biết đã có trên 280 sàn thương mại điện tử (TMĐT) cung cấp thông tin trên Cổng thông tin TMĐT.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Ngọc Phương Linh

Bạn có thể quan tâm