Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Siêu du thuyền hạng sang cải tạo từ tàu cứu hộ

Tàu cứu hộ dài 66 mét được ICON chọn để thực hiện biến đổi công năng. Chỗ ở trên tàu đủ cho 12 người và tối đa 18 khách khi cho thuê.

Công ty ICON Yachts có trụ sở ở Hà Lan vừa giới thiệu dự án cải tiến tàu cứu hộ sang chiếc siêu du thuyền hạng sang. Trước đây ICON Yachts đã từng hạ thủy hai sản phẩm tương tự, đó là tàu Master (tàu tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn) và Ragnar (tàu cung ứng hoạt động thăm dò dầu khí).

Sản phẩm lần này có tên UFO được chế tạo dựa trên một tàu cứu hộ loại cũ, không còn được sử dụng. H2 Yacht Design phụ trách mảng thiết kế.

du thuyen,  sieu du thuyen,  tau cuu ho anh 1

Các kĩ sư thiết kế bố trí thêm cấu trúc thượng tầng mới, mang đến nhiều không gian hơn cho hành khách. Sân đỗ trực thăng cho máy bay EC145 được giữ lại. Khi hoàn thành, chiếc siêu du thuyền UFO trở thành mẫu có kích thước lớn hơn các đối thủ.

Con tàu dài 66 mét, được kéo dài lên 70 mét và có thân tàu dạng Polar-C mang đến khả năng đi biển dài ngày.

Chỗ ở trên tàu sẽ dành cho 12 khách và tối đa 18 khách khi làm dịch vụ cho thuê. Các tiện nghi bao gồm bể sục cho 12 người trên boong chính, khu vực chăm sóc sức khỏe và phòng tập thể dục, hồ bơi ngoài trời dài 10 mét, phòng chuẩn bị cho chuyến thám hiểm với trung tâm lặn (kèm khoang chứa tàu ngầm mini).

Ngoài các tiện nghi cao cấp, chiếc siêu du thuyền UFO còn có khả năng mang theo các tàu mặt nước cỡ nhỏ cho các nhu cầu du ngoạn, thám hiểm nhỏ lẻ như tàu đánh cá chạy tốc độ cao dài 12 mét, một xuồng máy dài 6 mét, xuồng máy tốc độ cao và xuồng máy cứu hộ.

Thông tin chi tiết về gói nội thất cũng như các trang bị kĩ thuật chưa được ICON công bố rộng rãi.

Trên trang web của mình, ICON cho biết, việc cải tạo từ tàu cứu hộ cũ có một số lợi thế so với mua du thuyền mới. Chẳng hạn giá bán rẻ hơn, thời điểm giao hàng ngắn hơn, đồng thời giảm lượng khí thải carbon trong giai đoạn chế tạo.

Người Việt mua nhiều ôtô nhập từ Indonesia

Indonesia tiếp tục vượt qua Thái Lan, giữ vị trí nhà cung cấp ôtô lớn nhất cho thị trường Việt Nam trong tháng 9.

Xe đạp lên ngôi, hàng cao cấp giá tới trăm triệu đồng

Khi nhu cầu tập luyện thể thao trở thành xu hướng, thị trường xe đạp tại Việt Nam cũng trở nên sôi động hơn với giá xe có thể lên đến hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng.

Du thuyền Lamborghini xuất hiện tại Mỹ

Mẫu du thuyền này được sản xuất giới hạn 63 chiếc, giá bán khoảng 3 triệu USD.

Đình Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm