Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sony bắt đầu làm PlayStation 5, máy PS4 có thể sắp đại hạ giá

Sony đã cung cấp công cụ cho các nhà phát triển như Activision, Bethesda, Square Enix để làm game trên nền tảng PlayStation 5 (PS5) mới.

Theo IGN, Sony đang tập trung nguồn lực để phát triển PS5. Hãng đã cung cấp công cụ cho các nhà phát triển như Activision, Bethesda, Square Enix... để họ tham gia xây dựng game trên nền tảng mới.

May choi game PlayStation 5 anh 1
Bản thiết kế mẫu của PS5. Ảnh: Daily Star

Vào tháng 5, trong buổi phỏng vấn với Wall Street Journal, giám đốc điều hành Sony Interactive Entertainment nói rằng PlayStation 4 sắp kết thúc vòng đời của nó và PS5 sẽ không xuất hiện cho đến năm 2021.

Tuy nhiên, trang Ace Securities khẳng định PS5 sẽ được công bố vào Giáng sinh 2019, sớm hơn đối thủ Xbox Two. Nếu xét vòng đời của hệ máy PlayStation vốn kéo dài từ 6 đến 7 năm thì việc PS5 xuất hiện vào thời điểm 2019-2020 là điều bình thường.

Bên cạnh đó, về phần cứng, các nhà phân tích cho rằng PlayStation 5 sẽ sử dụng kiến trúc máy tính siêu nạp với vi xử lý x86, GPU AMD HD-7850, RAM 8 GB GDDR5 và bộ nhớ 2 TB. Hơn nữa, máy sẽ đi kèm tay cầm DualShock 5 và có thể đi có thiết bị PSVR thế hệ 2. Cấu hình trên cũng không khác nhiều so với PS4 hiện tại.

Do vậy, nếu không có sự thay đổi về firmware, các tựa game trên PlayStation 4 như Battlefield V, God of War 4, Spiderman, Horizon Zero Dawn... vẫn chơi được trên PS5.

May choi game PlayStation 5 anh 2
PS5 sẽ tương thích ngược với các tựa game PS4. Ảnh: Sony

Quay lại quá khứ, năm 2014, Sony công bố PlayStation với giá 399 USD. Sau đó 2 năm, PlayStation 4 bản Slim và Pro có giá lần lượt là 299 USD399 USD. Do đó, xét thêm cấu hình, các nhà phân tích dự đoán giá của PS5 sẽ không dưới 400 USD.

Sony vẫn chưa khẳng định gì về những thông tin đồn đoán trên.

Năm 1994, Sony công bố máy chơi game PlayStation. Sau 25 năm, PlayStation đã phát triển đến thế hệ thứ 4 (PS4) cùng dịch vụ PlayStation Network. Theo công bố mới nhất từ Sony, hãng đã bán được 91,6 triệu máy PS4, vượt xa đối thủ chính Microsoft Xbox One (41,8 triệu máy).

Razer tung bộ gaming gear toàn màu hồng

Razer vừa công bố các phụ kiện cho game thủ yêu thích màu hồng như chuột Basilisk, bàn phím Huntsman, tai nghe Kraken, mic Seiren X và laptop Blade Stealth.

Máy chơi game PlayStation, Xbox, Nintendo trước nguy cơ bị khai tử

Bước tiến về nền tảng streaming game chất lượng cao dấy lên nhiều dự đoán về thời kỳ máy console suy thoái.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm