Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tạm giữ nam thanh niên lấy trộm phụ tùng xe Ducati ở Hà Nội

Công an quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hồng Phi (SN 1996, trú tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Phi làm nhân viên lái xe. Hàng ngày Phi đến Chung cư số 5 Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, để lấy ôtô, chở sếp đi làm. Quá trình để xe tại đây, nam thanh niên phát hiện có chiếc xe máy Ducati màu bạc gửi trong hầm. Do thích phụ tùng lắp trên xe Ducati, Phi đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Khoảng 6h30 ngày 27/10, Phi đi xe đến tầng hầm chung cư. Quan sát không thấy ai, nam thanh niên tháo 2 đèn xi nhan trước và 2 đèn xi nhan sau rồi lấy xe chở sếp đi làm.

phu tung xe Ducati anh 1

Nguyễn Hồng Phi bị bắt.

Tối 29/10, Phi tiếp tục đến chỗ để xe máy trên lấy trộm 2 chiếc gương chiếu hậu. Ngày 30/10, Phi đến lấy trộm cụm phanh xe, nhưng cắt không được nên bỏ đi về nhà.

Đến ngày 3/11, Phi đến chung cư lấy ôtô đi làm, thì bị lực lượng an ninh chung cư hỏi về những đồ phụ tùng bị mất của chiếc xe máy Ducati. Nhận thức được hành vi vi phạm, Minh đã đến Công an phường Trung Hòa đầu thú hành vi phạm tội của mình.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Công an TP.HCM phá hàng loạt chuyên án, thu giữ hơn 300 kg ma túy

Đấu tranh mở rộng 3 chuyên án ma túy, Công an TP.HCM đã bắt giữ, ngăn chặn hơn 300 kg ma túy các loại thẩm lậu ra ngoài xã hội.

https://congan.hanoi.gov.vn/tin-tuc/cau-giay-tam-giu-hinh-su-doi-tuong-lay-16233

Công An TP Hà Nội

Bạn có thể quan tâm