Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tây Ban Nha bắt giữ 114 triệu USD cocaine trên tàu chở gia súc

Những kẻ buôn lậu ma túy bắt đầu dùng tàu chở gia súc vì cảnh sát khó theo dõi hơn. Con tàu đã dừng lại ở khoảng một chục quốc gia trước khi cuộc đột kích diễn ra.

Các sĩ quan cảnh sát kiểm tra số ma túy từ con tàu gia súc Orion V. Ảnh: Reuters.

Ngày 28/1, cảnh sát Tây Ban Nha tuyên bố đã thu giữ 4,5 tấn cocaine với giá trị ước tính 105 triệu euro (114 triệu USD) sau khi đột kích một tàu chở gia súc ngoài khơi đảo Canary, theo Reuters.

Trong chiến dịch lục soát vào đầu tuần, lực lượng Tây Ban Nha đã xác định được cocaine giấu trong một container được sử dụng cho gia súc ăn.

“Các tổ chức tội phạm quốc tế đang tự đổi mới để vận chuyển ma túy từ Mỹ Latin đến châu Âu. Họ sử dụng gia súc để khiến việc kiểm soát và khoanh vùng trở nên khó khăn hơn”, tuyên bố của cảnh sát Tây Ban Nha cho biết.

Cảnh sát đã bắt giữ 28 thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu Orion V quốc tịch Togo. Vụ án được theo dõi từ Colombia, trong một chiến dịch của chính quyền Tây Ban Nha, Cơ quan phòng, chống ma túy Mỹ và cảnh sát Togo.

Các sĩ quan cảnh sát đã dỡ hàng chục hộp chứa cocaine ở cảng Las Palmas, đảo Gran Canaria.

Nằm gần khi vực Bắc Phi, Tây Ban Nha đã trở thành cửa ngõ chính để các băng nhóm tội phạm tuồn ma túy vào châu Âu.

Giữa tháng 1, Tây Ban Nha cũng chặn một tàu chở gia súc tương tự và thu giữ 4,5 tấn cocaine.

Ánh sáng và bóng tối trên châu Âu

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách “Ánh sáng và bóng tối trên châu Âu”. Là hồi ký về cuộc đời nhà văn Stefan Zweig, cuốn sách đưa độc giả đi qua thời kỳ hoàng kim của thế kỷ XIX, tiếp đến sự tàn phá kinh hoàng của Thế chiến I và thời kỳ trỗi dậy của Đức quốc xã.

Cuốn hồi ký sẽ giúp bạn đọc biết châu Âu trong những ngày tháng đó ra sao: Chân thực và thô ráp.

Tây Ban Nha yêu cầu công ty thuốc lá trả tiền dọn đầu lọc

Theo quy định mới của chính phủ Tây Ban Nha, các công ty thuốc lá buộc phải thanh toán chi phí thu dọn hàng triệu đầu thuốc mà người hút bỏ đi hàng năm, bắt đầu từ ngày 6/1.

Những người Tây Ban Nha khoác áo đội tuyển Morocco

Achraf Hakimi và Munir Mohamedi sinh ra tại Tây Ban Nha. Dù vậy, họ lựa chọn thi đấu cho đội tuyển Morocco, vì các cầu thủ cảm thấy bản thân thuộc về nơi này.

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm