Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thái Lan thu giữ hơn một tấn ma túy đá

Trong vòng chưa đầy một tuần, cảnh sát nước này đã thu giữ 1,1 tấn methamphetamine tinh thể trong các chiến dịch trấn áp hoạt động buôn bán ma túy đang có chiều hướng gia tăng.

Cùng với khối lượng ma túy thu giữ được trong các cuộc truy quét ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam, cảnh sát Thái Lan cũng bắt giữ 10 nghi can đều là công dân nước này.

Phó giám đốc cảnh sát quốc gia, ông Chinnapat Sarasin, cho biết một phần khối lượng ma túy này đã được những kẻ buôn ma túy cất giữ, trước khi được đưa đến các tỉnh cực Nam để chuyển tiếp sang các quốc gia khác sau đó.

Ông Chinnapat cũng cảnh báo khả năng hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy gia tăng sau vài năm chững lại do các biện pháp đóng cửa phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 của nhiều nước.

Thu ma tuy da anh 1

Methamphetamine tinh thể được giấu trong các gói trà bị thu giữ. Ảnh: Bangkok Post.

Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết các đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia đứng sau hoạt động kinh doanh bất hợp pháp này. Cảnh sát đã phát hiện 731 kg ma túy đá trong 2 cuộc đột kích ở các tỉnh Phatthalung và Surat Thani ở miền Nam Thái Lan.

Ngày 20/1, cảnh sát bắt giữ 3 người sau khi phát hiện 688 kg ma túy đá, giấu trong 3 xe bán tải, được cho là tuồn vào vùng Đông Bắc Thái Lan trước khi được vận chuyển về phía Nam. Tiếp đó, cảnh sát đã bắt giữ thêm 4 người sau khi phát hiện những người này đang tìm cách bán 43 kg ma túy qua ứng dụng nhắn tin phổ biến của Thái Lan.

Hai ngày sau đó, cảnh sát đã bắt một nam giới tại tỉnh miền Bắc Chiang Rai khi người này chuẩn bị vận chuyển khoảng 300 kg ma túy đá giấu trong các túi trà đến tỉnh Satun ở miền Nam. Lực lượng an ninh đã bắt giữ 2 nam giới ở các tỉnh Nakhon Sawan và Pathum Thani, miền Trung Thái Lan, thu giữ khoảng 114 kg ma túy giấu trong các túi cà phê.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, ma túy đá rất phổ biến ở Đông Nam Á. Năm 2021, nhà chức trách đã thu được số lượng kỷ lục 1 tỷ viên ma túy đá tại khu vực này.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://baotintuc.vn/the-gioi/thai-lan-thu-giu-hon-1-tan-ma-tuy-da-trong-chua-day-1-tuan-20230124181854558.htm

Đỗ Sinh/TTXVN

Bạn có thể quan tâm