Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tick xanh Twitter từng được bán 'chui' giá 15.000 USD

Tỷ phú Elon Musk xác nhận việc tick xanh Twitter từng được bán "chui" với giá lên tới 15.000 USD.

Tick xanh trên Twitter từng được bán với mức giá lên tới 15.000 USD. Ảnh: Reuters.

Trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Twitter, Elon Musk cho rằng dấu tick xanh nhằm xác minh tài khoản là vô nghĩa bởi người dùng có thể dễ dàng mua chúng từ nhân viên Twitter theo đường không chính thức.

Vị tỷ phú này cũng xác nhận việc nhân viên của nền tảng MXH này từng bán tick xanh với giá lên tới 15.000 USD.

Bán "chui" với giá 15.000 USD

Trong một luồng tweet (bài đăng trên Twitter) chia sẻ kế hoạch thu phí liên quan đến tick xanh và gói dịch vụ Twitter Blue, Elon Musk nói rằng có quá nhiều dấu tick được cấp "tùy tiện".

Trên thực tế, những dấu tick xanh này không qua kiểm duyệt và chúng không có tính xác thực bởi người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và mua chúng một cách tùy thích thông qua Google.

"Việc thanh toán thông qua Apple và Android cũng là một cách xác minh", Elon Musk nhận định.

Elon Musk voi Twitter anh 1

Trả lời tweet của Musk, một người dùng cáo buộc rằng nhân viên Twitter đã bán dấu tick xanh cho người này với giá lên tới 15.000 USD. Người dùng này khẳng định đối với một số tài khoản, Twitter sẽ không xác minh thông qua quy trình tiêu chuẩn. Thay vào đó, nhân viên từ MXH này sẽ đề nghị xác minh "chui" với một khoản phí "cắt cổ".

Giám đốc điều hành mới của Twitter đã xác nhận cáo buộc này và thể hiện sự đồng tình của bằng phản hồi "yup".

Tuyên bố này của Elon Musk được đưa ra chỉ một ngày trước khi ông sa thải một nửa nhân viên Twitter và khẳng định quyết tâm sẽ triển khai gói dịch vụ tick xanh với giá 8 USD/tháng tới toàn bộ người dùng.

Ngoài ra, Elon Musk cũng chưa tiết lộ hình thức xử lý với các nhân viên có liên quan nếu cuộc điều tra nội bộ Twitter xác minh được hành vi bán tick xanh ngoài luồng với giá cao là có thật.

Tick xanh trên Twitter là tính năng được nhiều người dùng mong muốn sở hữu. Những tài khoản đã được xác minh và sở hữu tick xanh trên MXH này sẽ có quyền tương tác với những tài khoản tương tự thông qua chức năng phản hồi đặc biệt.

Lùi ngày "bán" tick xanh

Theo thông tin từ The Verge, chính sách thu phí tick xanh sẽ bắt đầu từ 7/11, những tài khoản đã có tick xanh sẽ được trì hoãn trả phí trong 90 ngày. Sau khoảng thời gian quy định, người dùng Twitter sẽ bị mất tick xanh nếu như không trả phí.

Để kế hoạch triển khai đúng thời điểm trên, Elon Musk đã yêu cầu toàn bộ nhân viên có liên quan đến dự án phải hoàn thành tất cả đầu việc trước ngày 7/11 nếu không muốn bị sa thải.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ CNN, Twitter đang trì hoãn việc triển khai xác minh tài khoản cho gói đăng ký Twitter Blue tới sau ngày 8/11.

Elon Musk voi Twitter anh 2

Chỉ với 8 USD/tháng, các tài khoản Twitter đã có thể dễ dàng sở hữu tick xanh. Ảnh: Reuters.

Quyết định đẩy lùi tính năng mới được đưa ra vào 6/11, chỉ một ngày sau khi MXH này tung ra phiên bản cập nhật trên ứng dụng iOS. Trong phiên bản mới này, người dùng iOS được phép đăng ký trả phí hàng tháng để nhận được dấu tick màu xanh lam bên cạnh tài khoản.

Tỷ phú này cũng chia sẻ các tài khoản đang có tick xanh nếu thực hiện đổi tên sẽ phải làm lại hồ sơ xác thực, khiến dấu tick này biến mất.

Twitter từng gửi thông báo trước tới những tài khoản sở hữu tick xanh nếu có động thái dừng cung cấp biểu tượng xác thực này.

Tuy nhiên trong đợt xác minh diện rộng sắp tới, Elon Musk chia sẻ người dùng sẽ không nhận được thông báo dạng này. Tất cả người dùng nếu muốn chắc chắn giữ được tick xanh và hưởng nhiều ưu đãi mở rộng sẽ phải mua gói Twitter Blue.

Elon Musk chốt bán tick xanh từ 7/11

Người dùng Twitter có tick xanh sẽ buộc phải trả phí 8 USD/tháng để duy trì tính xác thực của tài khoản.

Nhiều người dùng Twitter đổ xô đổi tên tài khoản thành Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk ngày 6/11 cho biết Twitter sẽ cấm các tài khoản mạo danh, trong bối cảnh người dùng đổ xô đổi tên tài khoản theo tên ông.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm