Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tính năng gây sợ hãi trên iPhone

Tính năng mới của Apple nhằm mục đích tăng sự kết nối khi gọi điện, nhưng cũng khiến nhiều người khó chịu, sợ hãi.

Người dùng iPhone gần đây chia sẻ nhiều về tính năng trong phần cài đặt của ứng dụng FaceTime. Tính năng này khiến mắt của người gọi luôn nhìn thẳng vào camera, khiến nhiều người có cảm giác khó chịu.

FaceTime Attention Correction (hay Giao tiếp bằng mắt) được Apple giới thiệu vào năm 2019 trên phiên bản iOS 13. Tính năng này được kì vọng sẽ giúp người dùng cảm thấy luôn được nhìn trực tiếp vào người ở đầu dây bên kia.

Điểm đặc biệt của tính năng này là Apple sử dụng AI để chỉnh hình ảnh từ camera trước trong thời gian thực. Khi xuất hiện trên màn hình người đối diện, mắt người gọi sẽ giống như đang nhìn thẳng vào camera.

Tinh nang dang so cua Apple anh 1

Hình ảnh người dùng trong cuộc gọi Facetime khi tắt (trái) và bật tuỳ chọn (phải) "Giao tiếp bằng mắt". Ảnh: Will Sig.

Người dùng Will Sig đã chia sẻ hình ảnh anh sử dụng FaceTime gọi cho người bạn của mình. Khi bật tính năng giao tiếp bằng mắt, tuy mắt nhìn xuống, trong màn hình của Will, anh ta vẫn nhìn thẳng.

“Tính năng giao tiếp của ứng dụng FaceTime thật điên rồ”, Will Sig chia sẻ trên mạng Twitter.

Để tinh chỉnh lại hướng nhìn mắt của người dùng, Apple đã sử dụng công nghệ ARCore - một thuật toán tiên tiến đã từng được hãng áp dụng trong hai sản phẩm nổi bật là Face ID và Animoji. Tính năng “Giao tiếp bằng mắt” cũng được hãng bật tự động trong FaceTime, khiến nhiều người dùng iPhone khó chịu.

Tinh nang dang so cua Apple anh 2

Phản ứng tiêu cực của người dùng trước tính năng của Apple. Ảnh: Twitter.

Một số người dùng cho rằng tính năng này có thể giúp họ cảm thấy thoải mái và cá nhân hơn khi ở trong các cuộc gọi, nhưng những người khác lại coi tính năng "Giao tiếp bằng mắt“ của FaceTime “thật đáng sợ”.

"Tính năng mới Apple khiến tôi cảm thấy thực sự ghê rợn", người dùng @starboyzoro nhận xét.

Để tắt tính năng này, người dùng cần vào Cài đặt, sau đó chọn FaceTime và tắt tùy chọn “Giao tiếp bằng mắt”.

Jony Ive không còn làm việc với Apple

Sau gần 30 năm làm nên danh tiếng cho Apple với hàng loạt thiết kế sản phẩm đình đám, nhà thiết kế Jony Ive và hãng công nghệ đã chính thức chia tay.

Đức Hưng

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm