Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple ra tính năng hát karaoke trên iPhone, Apple TV

Tính năng này sẽ giúp Apple có thể lôi kéo thêm nhiều người dùng mới cho Apple Music, cạnh tranh với Spotify.

Apple mới cập nhật tính năng hát karaoke trên Apple Music. Ảnh: Shutterstock.

Hôm 6/12, Apple đã ra mắt tính năng Apple Music Sing, cho phép người dùng hát karaoke ngay trong ứng dụng Apple Music mặc định. Với tính năng mới này, họ sẽ có thể hát theo lời bài hát hiển thị theo thời gian thực trên ứng dụng, điều chỉnh âm lượng giọng hát của ca sĩ gốc để nghe rõ giọng hát của mình hơn.

Bên cạnh đó, Táo khuyết còn bổ sung một số tính năng hát chung với người khác như tách biệt phần giọng hát nền. Cụ thể, với những ca khúc có hơn 2 ca sĩ, phần giọng hát nền sẽ được ra khỏi giọng ca chính hoặc cũng có thể hiển thị lời bài hát thành hai phần riêng biệt để người dùng song ca với bạn bè mà không bị nhầm lời.

Theo The Verge, Apple còn ra mắt hơn 50 danh sáng phát dành riêng cho Sing với 10 triệu bài hát khác nhau, bao gồm nhiều thể loại, ca sĩ và thời điểm ra mắt. Điều này sẽ giúp tối ưu và đồng bộ trải nghiệm hát karaoke của hàng triệu người dùng Apple Music.

Nói với Mashable, đại diện Apple cho biết họ đã xây dựng một thuật toán máy học có thể xử lý lời bài hát theo thời gian thực, tìm ra giọng hát của ca sĩ và tách nó khỏi phần nhạc nền. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn vào màn hình hiển thị lời bài hát và chọn nút có hình microphone để điều chỉnh giọng hát của ca sĩ.

Hat karaoke tren Apple Music anh 1

Người dùng có thể hát karaoke, điều chỉnh giọng hát ca sĩ ngay trên Apple Music. Ảnh: Apple.

Gizmodo cho biết công nghệ sử dụng cho Apple Music Sing dựa trên kỹ thuật chống ồn và tính năng FaceTime. Mỗi bài hát sẽ được một chương trình phần mềm hệ thống kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên Sing nên 80% bài hát đều sẽ có thể áp dụng tính năng này khi Sing ra mắt. Apple cho biết hãng sẽ tiếp tục cải tiến và tăng số lượng bài hát hỗ trợ Sing.

“Lời bài hát trên Apple Music là một trong những tính năng phổ biến nhất của nền tảng chúng tôi. Người dùng trên khắp thế giới rất thích hát theo những bài hát yêu thích của mình nên chúng tôi muốn cải tiến tính năng hiển thị lời bài hát để mọi người thể tương tác nhiều hơn với âm nhạc”, Oliver Schusser, Phó chủ tịch Apple Music và Beats, cho biết.

Theo The Verge, tính năng Sing sẽ xuất hiện vào cuối tháng 12 với toàn bộ người dùng đăng ký gói Apple Music trả phí hàng tháng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 11, iPad Pro thế hệ thứ 3 trở lên và Apple TV 4K mới nhất.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao chỉ có Apple TV 4K thế hệ thứ 3 mới hỗ trợ Apple Music Sing trong khi tính năng này sẽ rất phù hợp với dòng TV màn hình lớn khi có gia đình và bạn bè tụ tập. So sánh với những dòng cũ, Apple TV 4K có chip A15 Bionic như trên các mẫu iPhone 14/14 Plus, hỗ trợ HDR10+, Dolby Vision nhưng kích thước lại nhỏ hơn người tiền nhiệm 25%.

Theo nghiên cứu năm 2021 của Midia, Apple Music hiện thua kém nền tảng đối thủ là Spotify về số lượng người đăng ký hàng tháng. Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple chỉ chiếm 15% người dùng toàn cầu trong khi đó Spotify dẫn đầu khi chiếm hơn 31% người đăng ký toàn cầu. Nhưng với tính năng Apple Music Sing mới này, Apple có thể sẽ nhận về một lượng người dùng lớn, TechCrunch nhận định.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Dùng AirTag để theo dõi bạn gái cũ

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị kiện vì AirTag tiếp tay cho kẻ xấu rình mò, theo dõi và khủng bố nạn nhân.

iPad lần đầu được sản xuất bên ngoài Trung Quốc

Apple đang xem xét khả năng xây dựng một số nhà máy lắp ráp iPad tại Ấn Độ. Đây là giải pháp nhằm giảm phụ thuộc vào các công xưởng Trung Quốc.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm