Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tính năng tiết kiệm RAM trên Chrome

Phiên bản Chrome mới nhất dành cho máy tính sẽ bổ sung chế độ tiết kiệm pin và RAM – tính năng được người dùng chờ đợi từ lâu.

Trình duyệt Chrome trên máy tính sẽ có chế độ tiết kiệm RAM. Ảnh: Google.

Sau hơn một thập kỷ bị phàn nàn, trình duyệt Chrome dành cho máy tính cuối cùng cũng cung cấp chế độ tiết kiệm bộ nhớ (Memory Saver). Bên cạnh đó, Google cung cấp thêm chế độ tiết kiệm pin (Battery Saver), tự động kích hoạt khi thời lượng pin trên laptop xuống mức 20%.

Theo Google, chế độ Memory Saver giúp giảm 30% mức sử dụng RAM của trình duyệt Chrome. Điều này được thực hiện bằng cách vô hiệu hóa các tab không hoạt động.

Nhà phát triển giải thích rằng các tab không hoạt động sẽ "tải lại" khi được mở, vì vậy, bạn nên cân nhắc kích hoạt Memory Saver trong khi tương tác với các trang web quan trọng hoặc cần cập nhật thời gian.

Battery Saver cũng có cơ chế đơn giản tương tự. Chế độ này giảm hoạt ảnh trên web, video và các tác vụ nền để kéo dài thời lượng pin laptop.

Battery Saver sẽ tự động kích hoạt khi thời lượng pin xuống mức 20%. Người dùng cũng có tùy chọn tự động bật Battery Saver khi không cắm sạc hoặc bật thủ công bất kỳ lúc nào trong phần cài đặt của Chrome.

Bạn có thể truy cập cả 2 chế độ Memory Saver và Battery Saver thông qua menu 3 chấm của Chrome (hoặc trong menu Settings, tab Performance). Khi hoạt động, biểu tượng Memory Saver sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ và biểu tượng Battery Saver hiển thị ở phía bên phải thanh công cụ.

Chrome tiet kiem RAM anh 1

Chế độ tiết kiệm RAM trên Chrome.

Theo Google, mất thêm vài tuần để 2 tính năng mới đến với mọi người dùng toàn cầu. Memory Saver và Battery Saver khả dụng trên Chrome dành cho Windows, macOS và Chrome OS. Người dùng đang sử dụng phiên bản Chrome Canary hiện có thể trải nghiệm sớm các tính năng này.

Từ vài năm nay, vấn đề Chrome tốn quá nhiều dung lượng bộ nhớ đã nhận nhiều phàn nàn từ phía người dùng. Không rõ lý do Google chậm trễ trong việc phát triển tính năng tương tự Memory Saver.

Đầu năm nay, Microsoft đã có chế độ tiết kiệm bộ nhớ. Một số tiện ích mở rộng trên Chrome do bên thứ 3 phát triển cũng tuyên bố giúp giảm dung lượng RAM khi sử dụng trình duyệt của Google.

Hai nhà sáng lập Google tự tay làm nên tất cả

Kể về câu chuyện của 25 doanh nhân của thế giới, sách "Họ đã làm gì để thay đổi thế giới?" vừa là một “kho” tư liệu về tinh thần doanh nhân vừa là nguồn cảm hứng cho những ai muốn tự mình sáng tạo nên những điều ý nghĩa.

Người đàn ông khoe kiếm 30 USD trong 5 phút nhờ Google Dịch

Một người dùng TikTok đã tiết lộ cách kiếm được 30 USD nhờ phần mềm của Google.

Apple muốn loại Google khỏi iPhone

Apple được cho là đang phát triển công cụ tìm kiếm cho iPhone để thay thế đối thủ cạnh tranh Google.

Nguyễn Hiếu

Theo Review Geek

Bạn có thể quan tâm