Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

Tôi và người yêu đi du lịch cùng chiếc xe lăn

Bất đắc dĩ, tôi và người yêu phải "làm bạn" cùng chiếc xe lăn trong suốt chuyến du lịch. Tuy nhiên, hành trình nhiều khó khăn này đã giúp chúng tôi nhận ra giá trị của tình yêu.

Chúng tôi vừa có một chuyến du lịch kéo dài 10 ngày cùng nhau qua nhiều địa điểm nổi tiếng trong nước, tuy nhiên lại có sự đồng hành bất đắc dĩ của một chiếc xe lăn.

Tôi và anh yêu nhau đã được 3 năm, nhờ cùng tham gia vào câu lạc bộ nhảy ở trường đại học. Người yêu tôi là tuýp người thích trải nghiệm, khám phá và đam mê thể thao mạo hiểm. Nhưng không vì thế mà bạn trai bắt tôi cũng phải có những chuyến du lịch đáp ứng sở thích mạo hiểm của anh.

Hiện tại, anh đang làm việc tại nước ngoài. Chúng tôi chấp nhận sẽ yêu xa một thời gian cho đến khi anh thuyên chuyển vị trí để về nước. Tháng 1 vừa rồi, anh được nghỉ phép 1 tháng, chúng tôi quyết định sẽ dành 15 ngày để đi du lịch với nhau.

Khỏi phải nói, tôi háo hức đến mức không ngủ được. Anh và tôi lên kế hoạch bay vào TP.HCM đầu tiên, sau đó di chuyển bằng xe máy đến các địa điểm như Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quý, Cần Thơ,... Nói là làm, chúng tôi book vé máy bay, đặt phòng khách sạn ngay sau đó để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, sự cố đến với cả hai, khi anh bị tai nạn giao thông trước chuyến du lịch chỉ 3 ngày. Người yêu tôi phải bó bột và di chuyển bằng xe lăn. Tôi định gác lại chuyến đi, khuyên anh nên ở nhà nghỉ ngơi, chờ đến khi vết thương cố định.

Nhưng anh không đồng ý và động viên cả hai hãy cùng thử một chuyến du lịch "kiểu mới". Tôi đã xin nghỉ phép, vé máy bay, khách sạn không thể hủy, thời gian anh ở lại Việt Nam cũng không lâu, vì thế, tôi quyết định nghe theo anh dù khá bối rối và lo lắng.

"Em cứ xem như là trải nghiệm mới thôi, không sao đâu", anh nói.

Chúng tôi bắt đầu tìm cách "làm bạn" với xe lăn. Những ngày đầu tiên đầy rẫy sự vụng về khi cả anh và tôi đều không biết cách điều khiển hay hỗ trợ đối phương. Tôi sợ làm anh đau, còn anh sợ làm phiền tôi.

Chuyến đi thay đổi bằng cách chúng tôi chọn đến những nơi dễ đi hơn, di chuyển bằng ôtô thay vì xe máy như trước, đồng thời rút ngắn lịch trình lại còn 10 ngày.

Khá khó khăn khi phải đồng hành cùng chiếc xe lăn trong chuyến đi, nhưng trải nghiệm và kỷ niệm mà chúng tôi có được cùng nhau vẫn rất trọn vẹn.

Tôi nhớ như in một buổi tối, tôi và người yêu cùng chiếc xe lăn cố len lỏi vào con phố Bùi Viện đông đúc, rộn ràng. Hay một lúc khác, tôi và anh chới với khi muốn thử cùng nhau lên một con dốc ở Đà Lạt.

Cả chuyến đi, tôi có cơ hội để chăm sóc anh nhiều hơn, thay vì anh luôn là người phải che chở, bảo vệ tôi trước đó. Cả hai bắt đầu tính toán các trường hợp có thể xảy ra, hiểu và thông cảm cho những cái khó của đối phương. Đôi lúc, anh cũng thể hiện mặt yếu đuối, muốn dựa dẫm thay vì dáng vẻ lạnh lùng như lúc trước.

Chuyến đi này giúp chúng tôi nhận ra cuộc sống đôi khi vẫn có vô vàn sự cố xảy ra, quan trọng hơn hết trong mối quan hệ là biết lắng nghe, đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau.

Đỗ Thùy Chi (27 tuổi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Đi xe máy 1.700 km đến thăm người yêu

Giữ lời hứa, tôi dành hơn hai ngày chạy xe máy từ Long An ra Hà Nội thăm bạn gái sau thời gian dài hai đứa phải yêu xa.

Thí nghiệm sự bền chặt của các đôi

Trong cuốn Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy của tác giả David McRaney, nhà tâm lý học James Graham đã làm một thí nghiệm và đi tới kết luận rằng bởi vì con người luôn có nhu cầu được phát triển, mở rộng, trau dồi khả năng và vốn kiến thức, nên khi được kết hợp, học hỏi từ người yêu, biến chúng thành những kỹ năng, triết lý và bản ngã của bản thân, thì mối liên kết giữa bạn với người ấy sẽ được củng cố tốt hơn bất kỳ hành động lãng mạn nào.

Mỹ Mỹ

Illustrator: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm