Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Toyota kỳ vọng giá xe trung bình tại Mỹ sớm vượt 50.000 USD

Trưởng bộ phận bán hàng của Toyota Bắc Mỹ cũng tin rằng doanh số toàn thị trường ôtô xứ cờ hoa có thể đạt 17 triệu xe vào cuối năm nay.

Đại diện Toyota Bắc Mỹ kỳ vọng giá xe mới sẽ vượt mốc 50.000 USD. Ảnh: Toyota.

Theo Carscoops, đại diện Toyota hy vọng giá giao dịch trung bình của các ôtô mới tại Mỹ sẽ có lần đầu vượt mốc 50.000 USD, đồng thời tin rằng nhu cầu của người dân xứ cờ hoa vẫn trội hơn so với nguồn hàng mà các hãng xe có thể cung cấp.

Trong buổi trò chuyện gần đây cùng các phóng viên, ông Jack Hollis – trưởng bộ phận bán hàng của Toyota Bắc Mỹ – cho biết giá giao dịch trung bình của thị trường xe mới sẽ tiếp tục tăng và sớm vượt mốc 50.000 USD trong năm nay.

Theo Carscoops, lãnh đạo Toyota Bắc Mỹ tỏ ra khá tự tin bất chấp giá giao dịch trung bình của ôtô mới tại xứ cờ hoa đã giảm 0,6% trong tháng đầu năm, xuống chỉ còn 49.388 USD.

Báo cáo của Auto News cũng cho hay thị trường ôtô mới tại Mỹ có thể đã mất tổng cộng khoảng 6 triệu khách hàng tiềm năng do các vấn đề liên quan đến tồn kho và giá bán.

Dù vậy, Jack Hollis vẫn kỳ vọng vào một năm thành công của Toyota khi tuyên bố cả Toyota lẫn Lexus có thể bán được 2,2 triệu xe tại Mỹ vào cuối năm nay, nhiều hơn 100.000 xe so với doanh số tại thị trường này trong năm 2022.

“Doanh số nửa đầu năm nay sẽ tương đối thấp. Tuy nhiên khi bước sang nửa cuối năm 2023, doanh số của Toyota và Lexus tại Mỹ sẽ trở nên khả quan hơn so với cùng kỳ của năm 2022”, ông Jack Hollis nhận định.

gia xe Toyota anh 1

Ông Jack Hollis tự tin với mục tiêu doanh số 2,2 triệu xe tại Mỹ cho Toyota và Lexus trong năm nay. Ảnh: Toyota.

Vị này chia sẻ rằng những hạn chế về nguồn cung sẽ tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, không chỉ riêng của Toyota hay Lexus mà với toàn bộ ngành công nghiệp ôtô.

Jack Hollis khẳng định nếu giải quyết được các vấn đề vừa nêu, thị trường ôtô Mỹ sẽ chạm ngưỡng doanh số 16,7 triệu hoặc 17 triệu xe khi năm 2023 khép lại.

“Thay vào đó, doanh số dự kiến của toàn thị trường ôtô Mỹ trong năm nay chỉ rơi vào khoảng 15 triệu xe”, vị này thông tin.

Jack Hollis cho biết thêm rằng chi phí nguyên vật liệu tăng cao là nguyên nhân khiến Toyota phải tìm cách cắt giảm chi phí.

Trưởng bộ phận bán hàng của Toyota Bắc Mỹ thừa nhận tập đoàn ôtô Nhật Bản đang phải cân nhắc giữa 2 lựa chọn, tăng giá bán xe đến tay khách hàng hoặc tự gánh chịu những ảnh hưởng từ biến đổi chi phí sản xuất và khiến lợi nhuận công ty bị ảnh hưởng.

Năm ngoái, doanh số của tập đoàn Toyota tại Mỹ đạt hơn 2,1 triệu xe, giảm 9,6% so với năm 2021.

Đà suy giảm này khiến Toyota đánh mất vị thế hãng ôtô hàng đầu xứ cờ hoa vào tay General Motors. Kết năm 2022, tập đoàn ôtô của Mỹ đạt doanh số gần 2,3 triệu xe, tương đương mức tăng trưởng 2,5%.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Lượng Toyota Hilux về nhỏ giọt, đại lý cam kết không kèm 'lạc'

Lượng xe Toyota Hilux về các đại lý đợt đầu tiên là khá hạn chế. Tuy nhiên, các đại lý cho biết vẫn bán đúng giá niêm yết mà hãng công bố cho mẫu bán tải này.

Gen Z chuộng Toyota Camry, người lớn tuổi ưa bán tải

Phần lớn trong danh sách ôtô được yêu thích nhất theo từng nhóm tuổi tại Mỹ là các xe bán tải và ôtô gầm cao.

Phúc Hậu

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm