Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Twitter lệnh cho toàn bộ nhân viên dọn khỏi trụ sở châu Á

Nhân viên Twitter ở Singapore nhận được email thông báo dọn ra khỏi văn phòng tại tòa nhà CapitaGreen trước 17h ngày 11/1 và bắt đầu làm việc tại nhà từ 12/1 (giờ địa phương).

Nhân viên của Twitter tại Singapore sẽ tiếp tục làm việc từ xa thông qua giao thức nội bộ của công ty này cho đến khi nhận được thông báo mới, Bloomberg dẫn lời một nguồn tin nội bộ giấu tên.

Giới quan sát nhận định hành động này từ phía Twitter nằm trong kế hoạch cắt giảm chi phí vận hành trên phạm vi toàn cầu của Giám đốc điều hành Elon Musk.

Nhà báo Casey Newton của tạp chí Platformer cho biết Twitter bàn giao lại văn phòng tại CapitaGreen vì không đủ khả năng chi trả cho mặt bằng này.

Twitter tra van phong Singapore anh 1

Kế hoạch cắt giảm chi tiêu quyết liệt trên phạm vi toàn cầu của tỷ phú Elon Musk được cho là lý do Twitter trả mặt bằng tại Singapore. Ảnh: Bloomberg.

Văn phòng tại Singapore từng là trụ sở chính của Twitter ở châu Á - Thái Bình Dương. Đây cũng là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề từ các quyết định cắt giảm nhân sự và thu hẹp hoạt động kể từ khi tỷ phú Musk tiếp quản Twitter vào tháng 10/2022.

Cũng trong tháng này, Twitter đã sa thải Nur Azhar Bin Ayob, giám đốc bộ phận tiêu chuẩn cộng đồng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đáng chú ý, ông Bin Ayob chỉ mới gia nhập Twitter cách đây ít lâu.

Đại diện Twitter hiện vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận từ phía báo giới. Trong khi đó, phát ngôn viên của CapitaLand, đơn vị sở hữu các văn phòng của Twitter tại Singapore, cho biết công ty mạng xã hội này vẫn đang là đối tác thuê mặt bằng CapitaGreen.

Twitter gây phẫn nộ sau khi người đàn ông nguy hiểm nhất TikTok bị bắt

Hai nền tảng truyền thông xã hội Twitter và Tiktok đang bị chỉ trích vì cho phép người dùng đăng tải thông tin sai lệch và thuyết âm mưu về Andrew Tate.

Bước đi quyết liệt của tỷ phú Elon Musk

Elon Musk đang tìm mọi cách để cắt giảm chi phí vận hành Twitter, từ giải tán một trung tâm dữ liệu, sa thải nhân viên bảo vệ đến loại bỏ dịch vụ vệ sinh và loạt dịch vụ khác.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm