Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Twitter tăng trưởng sau một tháng về tay Elon Musk

Dữ liệu từ các nhà phân tích cho thấy lượt tải của Twitter tại Mỹ tăng vọt sau khi về tay Elon Musk.

Lượt tải của Twitter tại Mỹ tăng vọt sau khi về tay Elon Musk. Ảnh: 9to5Mac.

Dữ liệu từ hai công ty nghiên cứu độc lập Apptopia và Sensor Tower chỉ ra rằng số lượt tải xuống của Twitter đang tăng lên trong vài tuần qua kể từ khi về tay tỷ phú Elon Musk. Ngoài ra, thống kê về hoạt động trên mạng xã hội này cũng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Apptopia, lượt tải xuống Twitter ở Mỹ đạt trung bình khoảng 125.000 lượt mỗi ngày trong thời gian 31 ngày gần đây. Con số này cao hơn 23% so với tháng trước và cao hơn 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, báo cáo cũng nhấn mạnh tình hình phức tạp hơn nhiều so với sự gia tăng đơn giản về lượt tải xuống và hoạt động trên mạng xã hội này.

Cụ thể, bên ngoài nước Mỹ, tốc độ tăng trưởng của Twitter đang khá chậm, với 14% so với một tháng trước và 4% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của Apptopia.

Carolina Milanesi, một nhà phân tích công nghệ tiêu dùng nhận định tốc độ tăng trưởng chậm của Twitter bên ngoài nước Mỹ có thể là dấu hiệu cho thấy người dùng nước ngoài ít quan tâm đến những câu chuyện xung quanh Musk với tư cách bộ mặt công ty.

Twitter anh 1

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Twitter bên ngoài nước Mỹ là khá chậm, cho thấy người dùng nước ngoài dường như không quan tâm đến những câu chuyện xung quanh Musk. Ảnh: The Times.

Trong khi đó, dữ liệu từ Sensor Tower chỉ ra mức tăng trưởng người dùng không đồng nhất, khi số lượt cài đặt tăng 16% trong tháng đầu tiên Elon Musk mua lại nhưng giảm 3% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho rằng mức tăng tổng thể của Twitter chỉ ở mức khiêm tốn. Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới trên Twitter chỉ cao hơn 2% trong tháng đầu tiên mà Musk nắm quyền, và chỉ tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm