Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Twitter tiếp tục sa thải hàng nghìn nhân sự

Twitter được cho là đã chấm dứt hợp đồng với khoảng 5.500 nhân viên của nhà thầu bên thứ ba mà không thông báo trước.

Elon Musk tiếp tục thanh lọc số lượng lớn nhân viên Twitter. Ảnh: The Verge.

Theo phóng viên Casey Newton của Platformer, Twitter tiếp tục thực hiện cuộc “thanh trừng” quy mô lớn vào hôm 14/11 vừa khi chấm dứt hợp đồng với khoảng 4.400-5.500 nhân viên của các nhà thầu bên thứ ba.

Theo ghi nhận của Platformer và được xác nhận bởi AxiosCNBC, hầu hết nhân sự bị sa thải trong đợt này không nhận được bất kỳ thông báo nào rằng họ đã bị chấm dứt hợp đồng. Mọi chuyện chỉ được phát hiện sau khi họ mất quyền truy cập vào email và không thể vào hệ thống liên lạc nội bộ của Twitter.

Platformer tiết lộ đợt thanh lọc này sẽ bao gồm nhân sự Twitter tại Mỹ và nhân viên trên toàn cầu làm việc trong các lĩnh vực như kiểm duyệt nội dung, bất động sản, tiếp thị, kỹ thuật và các bộ phận khác.

Trong một email nội bộ được gửi đến các nhà thầu bên thứ 3 được Insider dẫn nguồn, Twitter giải thích việc cắt giảm nhân sự lần này là một phần của việc “tái cơ cấu và tiết kiệm chi phí vận hành".

Sau khi hoàn tất thương vụ, Elon Musk bắt đầu “thanh trừng” Twitter, tiến hành đợt sa thải nhân viên lớn nhất lịch sử công ty. Nền tảng mạng xã hội cho biết đã sa thải 50% nhân viên, thanh lọc triệt để nhiều bộ phận.

Việc tiếp tục thanh lọc nhân viên đã khiến lực lượng vận hành Twitter trở nên mỏng hơn bao giờ hết. The Verge cho biết đội ngũ an toàn bảo mật của mạng xã hội vừa bị cắt giảm 15% nhân sự.

Twitter anh 1

Không chỉ sa thải, Elon Musk còn áp chính sách mới yêu cầu nhân viên phải đến văn phòng làm việc. Ảnh: Forbes.

Nguồn tin cũng hé lộ một số giám đốc của Twitter đã từ chức hoặc bị sa thải, trong khi nhiều nhân viên sắp tới có thể mất việc do chính sách mới của công ty yêu cầu chấm dứt hình thức làm việc từ xa.

Trong bản ghi âm cuộc hỏi đáp giữa Musk và các nhân viên do phóng viên Alex Heath của The Verge đăng tải, vị tỷ phú nói rõ họ phải quay lại văn phòng và chỉ "những người đặc biệt" mới có thể làm việc từ xa. “Nếu bạn có thể đến văn phòng mà lại không xuất hiện thì việc từ chức sẽ được chấp nhận,” Musk nói.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Elon Musk đã sai

Elon Musk khẳng định Twitter là nguồn dẫn link lớn nhất Internet. Dù vậy, ông bị chính hệ thống factcheck của Twitter đính chính, nói rằng thông tin của ông là sai sự thật.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm