Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tỷ phú Musk ủng hộ Thống đốc DeSantis chạy đua tổng thống

Tỷ phú Elon Musk cho biết mình thất vọng với chính quyền Joe Biden, và sẽ ủng hộ ông Ron DeSantis nếu thống đốc Florida tranh cử tổng thống.

"Lựa chọn của tôi cho cuộc bầu cử tổng thống 2024 là một người trung dung và hành động hợp lý. Tôi đã từng hy vọng đây là những điều sẽ có ở chính quyền Biden, nhưng đến nay tôi thấy thất vọng", ông Musk viết trên Twitter.

Khi được hỏi liệu ông có ủng hộ ông DeSantis vào năm 2024, vị tỷ phú đã phản hồi "Có", Guardian cho hay.

"Để nhắc lại, tôi là người ủng hộ nhiệt thành nhiệm kỳ cựu Tổng thống Obama, và đã (miễn cưỡng) bỏ phiếu cho ông Biden thay vì ông Trump", vị CEO Twitter nói.

Hồi tháng 6, ông Elon Musk cho biết mình nghiêng về việc ủng hộ Thống đốc Florida Ron DeSantis làm tổng thống vào năm 2024, nói thêm rằng ông DeSantis sẽ dễ dàng đánh bại Tổng thống đương nhiệm Joe Biden, Reuters cho hay.

ty phu elon musk anh 1

Tỷ phú Elon Musk cho biết mình ủng hộ ông DeSantis tranh cử tổng thống. Ảnh: El CEO.

Thống đốc Florida là nhân vật tiềm năng của đảng Cộng hòa có thể cạnh tranh trực tiếp với ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Cựu tổng thống Mỹ mới đây đã chính thức tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024.

Trong ngày 25/11, tỷ phú Elon Musk đã có động thái bênh vực cựu Tổng thống Trump, nói rằng lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump sau vụ tấn công ở Điện Capitol ngày 6/1/2021 là một "sai lầm nghiêm trọng" cần phải sửa chữa. Ông chủ mới của nền tảng mạng xã hội này đã khôi phục tài khoản Twitter của ông Trump vào hôm 19/11.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk bênh ông Trump

Tỷ phú Elon Musk hôm 25/11 cho biết lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump sau vụ tấn công ở Điện Capitol ngày 6/1/2021 là một "sai lầm nghiêm trọng" cần phải sửa chữa.

Elon Musk đang phải trả giá

Đã gần một tháng kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter, song quá trình chuyển giao lại gặp nhiều sóng gió, phần nào do chính tay vị chủ mới tạo ra.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm