Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ứng dụng sách nói tiếng Việt mở rộng sang mảng podcast

Fonos cho biết số vốn vừa gọi sẽ được dùng để phát triển thư viện và mở rộng sang mảng podcast.

Giao diện ứng dụng sách nói và âm thanh số Fonos. Ảnh: Fonos.

Ứng dụng sách nói và âm thanh số Fonos vừa công bố việc nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USD trong vòng Pre Series A, do công ty truyền thông và công nghệ North Base Media của Mỹ dẫn đầu.

Bên cạnh những đơn vị từng đồng hành cùng Fonos trong vòng hạt giống (seed funding) như iSeed hay Hustle Fund, các quỹ đầu tư mới trong vòng gọi vốn Pre Series A gồm AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund và Orvel Ventures.

Ông Oscar Jesionek, đồng sáng lập và CEO Fonos cho biết với khoản vốn vừa nhận, ứng dụng sẽ phát triển thư viện nội dung và mở rộng sang podcast.

Fonos cung cấp dịch vụ sách nói, tóm tắt sách và nội dung âm thanh có bản quyền, được Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Công ty này cũng hợp tác với những nhà phát hành sách lớn như Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty Alpha Books, Nhã Nam, Thái Hà Books... Đại diện ứng dụng cho biết tính đến tháng 10, Fonos có gần 130.000 tài khoản đăng ký sử dụng.

Những câu chuyện công nghệ chỉ đọc được từ sách

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Máy đọc sách có thay thế sách giấy?

Cảm hứng đọc sách dựa vào thói quen và thái độ của người đọc, không đến từ việc phải có thêm thiết bị.

Văn hóa sáng tạo của Apple

Cuốn sách "Đến Apple học về sáng tạo" kể lại hành trình 15 năm làm việc của kỹ sư phần mềm Ken Kocienda, thể hiện văn hóa đặc trưng của Táo khuyết dưới thời Steve Jobs.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm