Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News Tạp chí tri thức trực tuyến

VIDEO MỚI

04:21 Tho buoi sang hinh anh

Thơ buổi sáng

Có một thi sĩ mà thơ của ông được ví là “nơi câu chuyện bắt đầu bằng ngôn từ khác”, đó chính là nhà thơ Nguyễn Đức Tùng cùng tập thơ “Thơ buổi sáng” do NXB Hội Nhà văn ấn hành.

04:43 'Chung ta lam gi voi Trai Dat?' hinh anh

'Chúng ta làm gì với Trái Đất?'

Sách phản ánh những thực trạng của Trái Đất do chính con người gây ra. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn nhiều cách để cứu lấy hành tinh xanh này trong tương lai.

04:30 Phia truoc cua truong thanh hinh anh

Phía trước của trưởng thành

“Phía trước của trưởng thành” là những trải nghiệm tâm lý, những tâm sự gửi gắm của tác giả Đặng Hoàng Ngân dành cho các bạn trẻ đang bước vào lứa tuổi trưởng thành đầy chênh vênh.

05:02 Nguoi co cong dau pho ta Ly Bi hinh anh

Người có công đầu phò tá Lý Bí

Tiểu thuyết "Lý Đào Lang Vương" viết về Lý Thiên Bảo, một trong những người có công đầu phò tá Lý Bí trong cuộc khởi nghĩa đánh đuổi quân Lương, lập nên nước Vạn Xuân.

13:15 Co the chay bo den gia hinh anh

Có thể chạy bộ đến già

Sách "Chạy bộ đến già - tại sao không?" của Andrew Kastor bàn về trở ngại mà bất cứ người tập bộ môn thể thao nào cũng gặp phải - tuổi tác.

04:00 'Vuon me' hinh anh

'Vườn mẹ'

“Vườn mẹ” là cuốn sách tập hợp rất nhiều tình yêu thương của những người con đã sống, đã chiến đấu, đã anh dũng hy sinh cho mảnh đất xã Bình Dương, tỉnh Quảng Nam.

04:31 1.000 phat minh va kham pha vi dai hinh anh

1.000 phát minh và khám phá vĩ đại

Trong tiến trình hơn 3 triệu năm tò mò và sáng tạo, cùng sự tiến hoá của con người, hàng nghìn phát minh và khám phá vĩ đại đã được ra đời, làm thay đổi hoàn toàn cách sống.

04:12 'Nhung y nghi khua vang can bep nho' hinh anh

'Những ý nghĩ khua vang căn bếp nhỏ'

Đây là tập tản văn của nhà thơ Nguyễn Bảo Chân. Chị viết về món ăn mà không chỉ đánh thức dậy hương vị của món ăn. Qua món ăn, chị muốn thức dậy hương vị của ký ức, của kỷ niệm...

02:46 Vo boc cua nhung nguoi co don hinh anh

Vỏ bọc của những người cô đơn

Tiểu thuyết "Ngựa thép" của Phan Hồn Nhiên kể về những mối quan hệ giữa người với người, những con người cô độc trong chính môi trường của mình, những người thiếu tình yêu thương.

04:20 Cach ren bo nao nhay ben hinh anh

Cách rèn bộ não nhạy bén

Sách "Trí óc minh mẫn" cung cấp thêm tư liệu, sự hiểu biết về não bộ để con người biết cách bảo vệ, rèn luyện sự nhạy bén.

04:15 Cung uong tra, ngam tranh Trinh Lu hinh anh

Cùng uống trà, ngắm tranh Trịnh Lữ

Trịnh Lữ là một cái tên không còn xa lạ với những ai yêu và quan tâm đến mỹ thuật, hội họa Việt Nam. Sách "Vẽ gì cũng là tự họa" tuyển chọn các bức tranh của ông.

13:54 Ho so ve nhung hat giong bi mat hinh anh

Hồ sơ về những hạt giống bí mật

Sách kể về đoàn 21 cán bộ được Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh cử sang Liên Xô học tập là những ai? Tại sao có chuyến đi năm 1951? Kế hoạch bí mật đó là như thế nào?

04:34 Nguoi thay xay truong hanh phuc hinh anh

Người thầy xây trường hạnh phúc

Câu chuyện về hành trình 30 năm lăn lộn với giáo dục và những kinh nghiệm của thầy Nguyễn Văn Hòa trên con đường hiện thực hóa lý tưởng của mình được đúc kết trong 2 cuốn sách.

04:34 Me ban ron day con tu lap hinh anh

Mẹ bận rộn dạy con tự lập

Sách “Mẹ bận rộn dạy con tự lập" chia sẻ về việc dạy trẻ thành người chủ động nhờ việc tạo nên những thói quen, cùng đó là phương pháp dạy cơ bản để bồi dưỡng tố chất cho trẻ

Xem thêm