Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing News Tạp chí tri thức trực tuyến

VIDEO MỚI

04:31 1.000 phat minh va kham pha vi dai hinh anh

1.000 phát minh và khám phá vĩ đại

Trong tiến trình hơn 3 triệu năm tò mò và sáng tạo, cùng sự tiến hoá của con người, hàng nghìn phát minh và khám phá vĩ đại đã được ra đời, làm thay đổi hoàn toàn cách sống.

04:12 'Nhung y nghi khua vang can bep nho' hinh anh

'Những ý nghĩ khua vang căn bếp nhỏ'

Đây là tập tản văn của nhà thơ Nguyễn Bảo Chân. Chị viết về món ăn mà không chỉ đánh thức dậy hương vị của món ăn. Qua món ăn, chị muốn thức dậy hương vị của ký ức, của kỷ niệm...

02:46 Vo boc cua nhung nguoi co don hinh anh

Vỏ bọc của những người cô đơn

Tiểu thuyết "Ngựa thép" của Phan Hồn Nhiên kể về những mối quan hệ giữa người với người, những con người cô độc trong chính môi trường của mình, những người thiếu tình yêu thương.

04:20 Cach ren bo nao nhay ben hinh anh

Cách rèn bộ não nhạy bén

Sách "Trí óc minh mẫn" cung cấp thêm tư liệu, sự hiểu biết về não bộ để con người biết cách bảo vệ, rèn luyện sự nhạy bén.

04:15 Cung uong tra, ngam tranh Trinh Lu hinh anh

Cùng uống trà, ngắm tranh Trịnh Lữ

Trịnh Lữ là một cái tên không còn xa lạ với những ai yêu và quan tâm đến mỹ thuật, hội họa Việt Nam. Sách "Vẽ gì cũng là tự họa" tuyển chọn các bức tranh của ông.

13:54 Ho so ve nhung hat giong bi mat hinh anh

Hồ sơ về những hạt giống bí mật

Sách kể về đoàn 21 cán bộ được Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh cử sang Liên Xô học tập là những ai? Tại sao có chuyến đi năm 1951? Kế hoạch bí mật đó là như thế nào?

04:47 Binh dang gioi tai noi lam viec hinh anh

Bình đẳng giới tại nơi làm việc

Sách "Bình đẳng giới tại nơi làm việc" là một trong những nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam về vấn đề bình đẳng giới tại nơi làm việc của nhóm tác giả ECUE do NXB Phụ nữ ấn hành.

08:34 Nghin le mot chuyen cua dan ba hinh anh

Nghìn lẻ một chuyện của đàn bà

Nhà văn Hoàng My viết nhiều về đàn bà và chuyện gia đình. Những trang viết của chị gần như nói thay nỗi lòng của những người con, người vợ, người chồng trong xã hội hiện đại.

04:34 Nguoi thay xay truong hanh phuc hinh anh

Người thầy xây trường hạnh phúc

Câu chuyện về hành trình 30 năm lăn lộn với giáo dục và những kinh nghiệm của thầy Nguyễn Văn Hòa trên con đường hiện thực hóa lý tưởng của mình được đúc kết trong 2 cuốn sách.

Xem thêm