Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Việt - Mỹ nhất trí phối hợp chuẩn bị tốt nhất cho tiếp xúc cấp cao

Chiều 28/3, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ.

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang và Đại sứ Marc E. Knapper bày tỏ vui mừng trước những tiến triển tích cực trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua, nhất là giao lưu, tiếp xúc cấp cao diễn ra thường xuyên, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư tiếp tục đi vào chiều sâu, là trọng tâm và động lực của quan hệ.

Kim ngạch thương mại hai nước năm 2022 đạt 123 tỷ USD; Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam đạt kim ngạch trên 100 tỷ USD; Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ.

Hợp tác trên các lĩnh vực quốc phòng - an ninh, giáo dục và đào tạo, khoa học - công nghệ, chuyển đổi năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu tiếp tục thu được nhiều kết quả thực chất.

Hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh là điểm sáng trong quan hệ, góp phần quan trọng vào quá trình hòa giải, hàn gắn và xây dựng lòng tin giữa hai nước, và mở ra những cơ hội hợp tác mới trong các lĩnh vực quan trọng khác. Hai bên cũng phối hợp ngày càng hiệu quả trong khuôn khổ các thể chế đa phương và trong giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế.

Hai bên cùng nhấn mạnh tầm quan trọng của năm 2023 - năm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ; nhất trí phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước, đồng thời đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Mỹ tài trợ thêm 73 triệu USD cho dự án xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

Tổng giám đốc USAID, đại sứ Mỹ tại Việt Nam cùng Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ngày 7/3 công bố hợp đồng mới trị giá 73 triệu USD xử lý và làm sạch đất tại sân bay Biên Hòa.

Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ mở tọa đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Đại sứ quán Việt Nam và Viện Hòa bình Mỹ ngày 16/2 đã phối hợp tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định hòa bình Paris.

https://baochinhphu.vn/pho-thu-tuong-tran-luu-quang-tiep-dai-su-hoa-ky-102230328183811417.htm

Báo Điện tử Chính phủ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm