Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Viettel tăng tốc phủ sóng di động tại Merryland Quy Nhơn và Hải Giang

Để đảm bảo kết nối cho người dân, du khách và khách hàng, Viettel lên kế hoạch đẩy mạnh phủ sóng mạng di động, kể cả trên biển, tại MerryLand Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang.

Mới đây, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Hưng Thịnh tại MerryLand Quy Nhơn, cũng như các dự án mà tập đoàn bất động sản này đang triển khai tại bán đảo Hải Giang và khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn, Bình Định).

Tham dự chuyến tham quan và làm việc có Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), cùng tổng giám đốc các tổng công ty và công ty thành viên của Tập đoàn Viettel.

MerryLand Quy Nhon anh 1

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh và Viettel trong buổi làm việc tại Quy Nhơn.

Trong chuyến khảo sát công trường dự án, lãnh đạo Tập đoàn Viettel bày tỏ ấn tượng với quy mô và tiềm năng phát triển của “thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn. Dòng du khách, khách hàng nhộn nhịp ghé thăm dự án, đồng thời tham quan quảng trường nhạc nước cũng cho thấy sức nóng của MerryLand Quy Nhơn nói riêng và thành phố biển xinh đẹp nói chung.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch địa phương và phục vụ kết nối tối đa, mượt mà cho du khách, khách hàng đến MerryLand Quy Nhơn, Tập đoàn Viettel cùng các công ty thành viên lên kế hoạch đẩy nhanh tiến độ phủ sóng di động 4G toàn dự án, đồng thời mở rộng ra khu vực xung quanh trên bán đảo Hải Giang. Kể cả trong khu vực vùng biển lân cận MerryLand Quy Nhơn, nhà mạng này cũng đảm bảo phủ sóng nhằm hỗ trợ du khách, khách hàng và người dân duy trì kết nối thông tin.

MerryLand Quy Nhon anh 2

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (trái) tặng tranh đá “Mùa rong biển tại Hải Giang” cho Thiếu tướng Nguyễn Thanh Nam - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

Thời gian tới, Tập đoàn Hưng Thịnh và Viettel sẽ phối hợp lắp đặt các trạm phát sóng ngay tại MerryLand Quy Nhơn, đồng thời nghiên cứu triển khai những giải pháp smart home, smart city toàn khu. Tất cả nhằm tối đa hóa lợi ích của khách hàng cũng như gia tăng giá trị cho dự án.

Viettel dự kiến nghiên cứu phủ sóng mạng 5G tại Quy Nhơn. Với khả năng hỗ trợ tốc độ cao, độ trễ thấp và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2), mạng di động thế hệ mới hứa hẹn tạo nền tảng hạ tầng và sức bật mạnh mẽ cho nền kinh tế - xã hội Quy Nhơn.

Trên cơ sở hợp tác chiến lược được ký kết ngày 25/5, Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Viettel đang đẩy mạnh cụ thể hóa các nội dung hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có xây dựng hạ tầng viễn thông, công nghệ smart home, smart city cho MerryLand Quy Nhơn. Từ đây, đôi bên tiến tới mở rộng hợp tác cho các lĩnh vực khác mà Quy Nhơn đang sở hữu lợi thế lớn để phát triển.

Trà An

Bạn có thể quan tâm