Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xe VinFast xuất hiện trong bản mod game GTA V

Trần Trọng Tín, chủ nhân bản thiết kế cho biết anh hiện không học đại học, chỉ tự tìm hiểu thiết kế thông qua các nguồn thông tin trên Internet và bạn bè.

Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 1

Ngày 27/3, bản thiết kế xe VinFast LUX A2.0 dành cho tựa game GTA V xuất hiện trong một hội nhóm Facebook thu hút đông đảo sự chú ý. Chủ nhân dự án, anh Trần Trọng Tín cho biết đã kết hợp cùng nhóm bạn của mình để thực hiện dự án nhỏ này.

Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 2

Trả lời Zing, Trọng Tín cho biết dự án mất hơn một năm để hoàn thành. "Ý tưởng bắt đầu từ khoảng một năm trước, lúc đó bạn bè gợi ý mình thực hiện một mẫu xe sedan của VinFast trong game. Tổng chi phí đến nay đã hơn 10 triệu đồng. Ngoài tôi, còn có 4 anh em khác chung sức thực hiện", anh nói.

Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 3

Theo tác giả, có rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình thực hiện. "Một năm trước, tôi chưa tìm hiểu về cách chuyển bản thiết kế sang GTA V. Mãi sau này học hỏi từ những người bạn nước ngoài mới có kinh nghiệm", lập trình viên 19 tuổi chia sẻ.

Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 4

"Đến khi hoàn thành xong tất cả và thử xe trong game xem có nhận và hoạt động tốt không thì lại bị lỗi. Nguyên nhân do xe quá nặng về chi tiết polygon. Mọi thứ khi đó phải làm lại tự đầu, tôi mò mẫm kiểm tra xem bản thân sai ở đâu", Tín nói.


Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 5

Chia sẻ về phần biển số xe, lập trình viên 19 tuổi lấy ý tưởng từ biển số xe ngoại giao, với phần số là ngày tháng năm sinh của bản thân. "Tôi thích độ 'ngầu' của loại biển này. Trước đó, tôi định photoshop biển tứ quý, hoặc ngày sinh song chưa có thời gian", anh nói. Phần hoa văn trên xe phỏng họa theo mặt nạ cổ truyền Việt Nam, do hoạ sĩ khác vẽ.

Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 8

Tín cho biết vẫn còn nhiều thiếu sót cần điều chỉnh. "Phần bề mặt model chưa thực sự hoàn hảo, màu áo của xe còn bị giãn, lỗi vốn không có với xe không tem", anh nói.

Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 9

Chia sẻ về bản thân, Tín cho biết anh hiện không học đại học, chỉ tự tìm hiểu thiết kế thông qua các nguồn thông tin trên Internet và bạn bè.

Xe VinFast xuat hien trong GTA V anh 10

Trần Trọng Tín cũng cho hay trong thời gian sắp tới, anh sẽ tiếp tục tập trung thực hiện thiết kế trên các mẫu xe của VinFast, bên cạnh một dự án về Winner X V1 của Honda. GTA V là game thế giới mở, được cộng đồng modder (chỉnh sửa game) thường xuyên cập nhật các dòng xe mới, cũng như chỉnh sửa nhiều chi tiết để mang lại trải nghiệm khác xa phiên bản gốc.

Thiết kế xe VinFast LUX A2.0 2018 trong GTA V Dự án có tổng thời gian thực hiện hơn 1 năm, với nguồn nhân lực 5 người, chi phí hơn 10 triệu.

Tựa game mobile về ban nhạc Queen đạt 100.000 lượt tải trong 24 giờ

Lấy cảm hứng từ ban nhạc rock huyền thoại, tựa game Queen Rock Tour đã thu hút hơn 100.000 lượt tải về trong 24 giờ đầu tiên, đạt điểm 4.8/5 trên cả App Store và Google Play.

Dũng CT: 'Chúng tôi vừa làm game kinh dị vừa học'

Sau nhiều năm làm streamer, chuyên chơi và phát những tựa game kinh dị, Dũng CT quyết định tự mình phát triển tựa game Thần Trùng, cũng với chủ đề kinh dị.

Game bắn súng Valorant sắp về Việt Nam

VNG chính thức được Riot Games xác nhận là đơn vị phát hành sản phẩm Valorant tại Việt Nam.

Đại Việt

Ảnh: Trần Trọng Tín

Bạn có thể quan tâm