Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Xếp hạng sức mạnh của các dị nhân trong Marvel

Magneto, Jean Grey đều là những dị nhân cấp Omega trong vũ trụ Marvel được biết đến nhiều nhất. Vậy nhưng vị trí mạnh nhất không thuộc về họ.

Marvel, X-Men, di nhan, truyen tranh marvel, vu tru marvel, suc manh di nhan, suc manh X-men, nhom X-men anh 1

Các dị nhân đời đầu như Hope Summers, Magneto Jean Grey thay nhau giữ vị trí số 1 trong các bảng xếp hạng sức mạnh X-Men. Ảnh: Marvel.

Vũ trụ Marvel có những dị nhân cực kỳ mạnh mẽ và trở thành "gương mặt thương hiệu" của cả series. Trong những năm qua, người đột biến mạnh nhất được Marvel phân loại vào "cấp độ omega" không có nhiều. Giới hạn sức mạnh năng lực của họ đều chưa thể xác định được. Sau chuỗi sự kiện House of X, danh sách xếp hạng các dị nhân omega đã xuất hiện. Mới đây, Marvel đã điều chỉnh lại danh sách này. Một vài cái tên có thể khiến người hâm mộ bất ngờ.

Hope Summers

Hope Summers là một dị nhân sở hữu năng lực sao chép các khả năng của dị nhân khác ở gần cô. Trong series House of X, Hope đã cho độc giả thấy được vô số khả năng của mình, từ tạo ra sấm sét giống Storm, điều khiển đồ vật và tâm trí như Jean Grey.

Thậm chí cô còn sở hữu cả móng vuốt của Wolverine. Hope lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng ở tập 205 bộ truyện X-Men (Vol. 2). Cô được cho là nhân tố quan trọng giúp chủng người X-Men có thể duy trì. Hope tham gia các trận chiến bảo vệ dị nhân thế hệ mới.

Marvel, X-Men, di nhan, truyen tranh marvel, vu tru marvel, suc manh di nhan, suc manh X-men, nhom X-men anh 2

Hope Summers được sinh ra sau một sự kiện đặc biệt có thể khiến người đột biến tuyệt chủng. Vì vậy cô được kỳ vọng là người dẫn dắt thế hệ dị nhân mới. Ảnh: Marvel.

Hope có mối quan hệ khá thân thiết với Cable, con trai của Jean Grey tương lai và Scope. Cable đã dạy cho Hope cách sử dụng nhiều loại vũ khí và một số kỹ năng sinh tồn. Đổi lại với sức mạnh của mình, Hope đã chữa lành virus công nghệ của Cable. Sức mạnh của Hope có thể gây nguy hiểm cho con người và môi trường xung quanh nếu không được kiểm soát. Hope được cho rằng có mối liên hệ bí ẩn với thế lực Phượng Hoàng.

Magneto

Erik Lensherr (Magneto) là một trong những siêu ác nhân khét tiếng của Marvel được tạo ra bởi họa sĩ tài năng Stan Lee. Erik lần đầu xuất hiện trong tập 1 của bộ truyện X-Men (Vol.1). Magneto có khả năng điều khiển toàn bộ trường điện từ của Trái Đất. Anh ta còn tạo ra các trường lực bảo vệ, tạo ra các vụ nổ điện từ mạnh mẽ và tự đẩy mình bay lên. Trong một số phần đặc biệt, Magneto đã chứng tỏ khả năng sử dụng sức mạnh của mình để tồn tại trong không gian sâu thẳm của các vũ trụ.

Marvel, X-Men, di nhan, truyen tranh marvel, vu tru marvel, suc manh di nhan, suc manh X-men, nhom X-men anh 3

Magneto từng được bình chọn là ác nhân yêu thích nhất trong vũ trụ Marvel bên cạnh các cái tên như Doctor Doom, Loki,... Ảnh: Marvel.

Magneto có thể điều khiển trọng lực và sắt trong máu của một người. Anh ta sử dụng sức mạnh của mình theo nhiều cách sáng tạo và được người hâm mộ coi là dị nhân cấp omega mạnh nhất. Điều đáng sợ hơn cả là dã tâm trong người Erik. Anh ta luôn muốn sử dụng sức mạnh để thống trị thế giới, tạo nên các thảm họa diệt chủng. Ở trong các phần truyện X-Man năm 2022, người đọc có thể thấy Magneto là một trong những thủ lĩnh của quốc đảo Krakoa. Anh ta sẵn sàng giành lấy quyền lực bằng những cách tàn bạo nhất.

Jean Grey

Jean Grey là một trong những dị nhân đời đầu cùng các học trò thân cận của giáo sư X như Storm, Scope... Cô xuất hiện lần đầu vào năm 1963 và ngay lập tức được người hâm mộ tặng cho danh hiệu Marvel Girl. Ngoài việc điều khiển đồ vật hay tâm trí người khác, Jean Grey còn cảm nhận được sức mạnh của các dị nhân khác. Một số khả năng của Jean Grey vì quá mạnh nên Giáo sư X đã khóa nó lại trong não của cô.

Marvel, X-Men, di nhan, truyen tranh marvel, vu tru marvel, suc manh di nhan, suc manh X-men, nhom X-men anh 4

Jean Grey là một dị nhân đời đầu gắn bó với Giáo sư X từ những ngày thành lập học viện X-Men. Ảnh: Marvel.

Khi ở dạng Phượng Hoàng, Jean Grey có khả năng hủy diệt khổng lồ. Một phần sức mạnh này từng được hé lộ ở các series Phoenix ra mắt vào năm 2017. Cô gái trẻ Jean Grey lúc bấy giờ chật vật tìm cách để kiểm soát nguồn năng lượng của mình. Sau khi thực thể Phượng Hoàng nhập vào, cả nhóm X-Men đã phải tìm cách để khống chế cô.

Legion

Một dị nhân thế hệ mới lọt bảng xếp hạng này là Legion (David Haller). David là con trai của Giáo sư X và Gabrielle Haller. Anh ta có khả năng thao túng thực tại, bẻ cong các quy luật bất biến về không gian, thời gian. Thông qua đó, David có được mọi năng lực mình muốn ở một thực tại nhất định. Chỉ bằng suy nghĩ của mình, David có thể xóa bỏ sự tồn tại của các vật thể, biến những tưởng tượng thành hiện thực.

Marvel, X-Men, di nhan, truyen tranh marvel, vu tru marvel, suc manh di nhan, suc manh X-men, nhom X-men anh 5

Mái tóc dựng đứng đã trở thành điểm nhận dạng riêng có của nhân vật này. Ảnh: Marvel.

Một trong những lý do khiến Legion không nắm giữ vị trí top 1 trong danh sách này là bởi chứng đa nhân cách. Sức mạnh của Legion chỉ phát huy khi ở những nhân cách nhất định. Phải đến sau này khi Legion có được chiếc vòng tay kiểm soát các nhân cách của mình, sức mạnh của anh mới thực sự được bộc lộ. Tuy nhiên đây cũng là điểm yếu lớn nhất của Legion. Nó giống gót chân Achilles vậy, chỉ cần mất chiếc vòng, Legion sẽ rối loạn với hàng đống nhân cách trong người mình.

Franklin Richards

Franklin là con trai của nhà khoa học Reed Richards, trưởng nhóm Fantastic Four. Anh lần đầu xuất hiện trong tập 1 bộ truyện Fantastic Four Annual. Franklin cũng sở hữu khả năng thao túng thực tại. Sức mạnh của Franklin được đánh giá có thể hạ gục các Celestial chỉ trong một đòn. Franklin đã tạo ra một thực tại từ khi còn là một đứa bé. Cậu bước vào trong thế giới đó, sắp xếp mọi thứ và thêm bớt các chi tiết theo tưởng tượng của mình.

Marvel, X-Men, di nhan, truyen tranh marvel, vu tru marvel, suc manh di nhan, suc manh X-men, nhom X-men anh 6

Franklin Richards là dị nhân cấp omega khỏe nhất tính đến hiện tại. Ảnh: Marvel

Franklin là người duy nhất có thể nói chuyện với Black Bolt. Cậu đã tạo ra một chiều không gian mới để Black Bolt có thể mở miệng nói chuyện như người bình thường mà không sợ sức mạnh của mình hủy diệt tất cả. Franklin còn có thể nhìn trước một phần tương lai để cậu có thể ứng biến. Điểm yếu của Franklin hiện tại chính là kinh nghiệm chiến đấu và khả năng khai phá sức mạnh bản thân. Trong tương lai, đây là nhân vật hứa hẹn tạo nên những bước ngoặt đáng kể của thế giới X-Men.

Vứt bỏ giấy tờ không cần thiết

Việc lưu trữ quá nhiều giấy tờ không cần thiết làm ta mất tập trung và tốn thời gian vô ích. Vì vậy hãy bỏ qua những giấy tờ không cần thiết thay vì giữ lại nó.

Không gian sách làm điểm đến Hồ Con Rùa thêm hấp dẫn

Hồ Con Rùa vốn là địa điểm hấp dẫn đối với người dân TP.HCM, nhất là giới trẻ. Điểm đến này sẽ càng thu hút khi có nhiều hoạt động giải trí bổ ích trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Đức Huy

Bạn có thể quan tâm