Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Y án tử hình 2 bị cáo mua bán trái phép chất ma túy

Công an đã bắt quả tang Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại chỗ 2 bánh heroin và 59 túi nylon bên trong có chứa ma túy.

Ngày 15/3, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên bác toàn bộ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án tử hình đối với 2 bị cáo Đậu Thị Quyết (SN 1977) và Lò Văn Êu (SN 1989, cùng trú tại thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 24/8/2021, tại khu vực trước cửa hàng xăng dầu Linh Sơn (thuộc thôn Phú Nham, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hóa), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại chỗ 2 bánh heroin và 59 túi nylon bên trong có chứa các viên nén là ma túy.

mua ban ma tuy anh 1

Hai bị cáo Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu tại phiên tòa phúc thẩm.

Khám xét khẩn cấp quán karaoke Trúc Xinh tại khu phố Long Vân, thị trấn Vân Du (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) do Đậu Thị Quyết làm chủ, lực lượng công an tiếp tục thu giữ một số lượng ma túy khác mà các nghi phạm cất giấu để bán.

Qua giám định, 2 bánh heroin có tổng trọng lượng 675,814 g; 118 túi nylon chứa các viên nén màu xanh và màu đỏ có tổng trọng lượng 1.203,094 g là ma túy loại Methamphetamine và nhiều túi nylon khác bên trong có chứa các chất ma túy là Ketamine, MDMA, Methamphetamine.

Trong phiên xử ở cấp sơ thẩm, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án tử hình đối với Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, sau đó, cả 2 bị cáo đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên mức án tử hình đối với Đậu Thị Quyết và Lò Văn Êu.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://congly.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/y-an-tu-hinh-2-bi-cao-mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy-507358.html

Tùng Anh/Công Lý

Bạn có thể quan tâm