Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ý nghĩa của những hình xăm trên cơ thể Messi

Lionel Messi đã dần thêm mực lên cơ thể mình trong những năm qua. Các hình xăm của đội trưởng tuyển Argentina chủ yếu dành cho gia đình.

lionel messi anh 1

Nhiều ngôi sao bóng đá đặc biệt thích xăm mình, trong đó có Lionel Messi. Trong khi đối thủ lâu năm của anh, Cristiano Ronaldo, không có hình xăm nào, được cho vì thường xuyên hiến máu, thì ngôi sao của Barcelona và Argentina có hình xăm ở khắp các vị trí trên cơ thể, theo Goal.

lionel messi anh 2

Các tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể Messi thay đổi theo năm tháng và sự nghiệp bóng đá của anh. Tiền đạo khoác áo số 10 từng xóa hoặc thay đổi một số hình xăm.

lionel messi anh 3

Những hình xăm nổi bật nhất mà Messi sở hữu nằm trên chân trái. Anh từng xăm thanh kiếm, đôi cánh thiên thần và một bông hồng đỏ ở vị trí này. Tuy nhiên, hiện tại tất cả được thay thế bằng hình ảnh bàn tay và tên của Thiago, con trai đầu lòng của cầu thủ.

lionel messi anh 4

Năm 2018, Messi bắt đầu xăm tên và ngày sinh của cả ba cậu con trai Thiago, Mateo và Ciro trên mắt cá chân phải của mình.

lionel messi anh 5

Messi cũng có một số hình xăm trên cánh tay phải và đã giữ nguyên trong nhiều năm. Gần vai là hình ảnh Chúa Jesus, được cho bắt nguồn từ niềm tin tôn giáo của ngôi sao bóng đá. Ở mặt trong của cánh tay, Messi xăm hình một con mắt, dường như được lấy cảm hứng từ bà xã Antonella Roccuzzo, và một chiếc vương miện nhỏ.

lionel messi anh 6

Hình ảnh những bông hoa, có thể dựa trên nhà thờ Santa Maria del Pi nổi tiếng ở Barcelona, ​​xuất hiện trên khuỷu tay của Messi. Còn hình xăm đồng hồ nổi bật không kém biểu hiện cho hành trình không ngừng nghỉ của cầu thủ sinh năm 1987.

lionel messi anh 7

Một trong những hình xăm đầu tiên của Messi là khuôn mặt của mẹ anh, Celia, nằm trên bả vai trái. Tiền đạo có mối quan hệ rất thân thiết với mẹ.

lionel messi anh 8

Messi cũng có một hình xăm dành tặng cho vợ mình. Tác phẩm nghệ thuật nằm ở hông trái là hình ảnh một đôi môi, được xăm bằng mực đỏ.

Tiền đạo Hàn Quốc hoảng hốt vì những lời tỏ tình, cầu hôn trên mạng

Trước World Cup 2022, Cho Gue-sung chỉ có 20.000 người theo dõi, nhưng hiện có hơn 1,6 triệu follower. Dù ghi cú đúp vào lưới Ghana, vẻ ngoài mới khiến anh được chú ý.

Giá trị của việc đọc kỹ

Nhà giáo dục và hùng biện người La Mã Quintilian từng nói rằng: "Chúng ta phải xây dựng tâm trí của mình thông qua đọc sâu hơn là đọc rộng". Thực hành đọc sâu là một quá trình rèn luyện có chủ đích. Mục Đời Sống giới thiệu với độc giả 6 nguyên tắc phát triển thói quen đọc sâu để không chỉ khám phá thế giới và kiến thức mà còn khám phá về chính bản thân mình.

Lê Vy

Ảnh: Reuters, Goal, @leomessi

Bạn có thể quan tâm