Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

YouTuber chuyên đánh giá tiền số bị tố lừa đảo

Một người dùng Twitter đã tung ra loạt bằng chứng tố cáo Bitboy Crypto, kênh chuyên đánh giá lĩnh vực tiền mã hóa thực chất quảng bá, tiếp tay các dự án lừa đảo.

Vào tháng 12/2021, Coffeezilla - một kênh YouTube chuyên vạch trần các phi vụ lừa đảo trên Internet - cho biết các KOL tiền điện tử nhận quảng cáo trả phí từ những người kinh doanh token lừa đảo. Đáp trả lại video này, đại diện của Bitboy Crypto, kênh đánh giá dự án tiền mã hóa có 1,4 triệu lượt đăng ký tuyên bố họ luôn “kiểm tra nghiêm ngặt” các dự án hợp tác của mình.

Tuy nhiên hôm 4/1, tài khoản Twitter zachxbt đăng tải những đoạn hội thoại, ảnh chụp màn hình để chứng minh hành vi nhận tiền đánh giá dự án của Bitboy Crypto. zachxbt thậm chí cho rằng Bitboy Crypto từng tiếp tay, quảng bá cho nhiều dự án lừa đảo.

BitBoy Crypto bi to lua dao anh 1

Tài khoản zachxbt nhận được bảng báo giá quảng cáo của Bitboy Crypto. Ảnh: zachxbt.

Thông qua bên trung gian, người dùng này đã đóng giả làm khách hàng với mong muốn được quảng bá thương hiệu trên kênh của Beb Armstrong, chủ kênh Bitboy Crypto. Sau đó, zachxbt nhận được bảng báo giá quảng cáo và đơn đăng ký một cách dễ dàng.

Tài khoản zachxbt tiếp tục tung bằng chứng Bitboy đã hợp tác cùng nền tảng MYX và phải xóa video sau khi bị người theo dõi cảnh cáo vào năm 2020. Trong cùng năm, Bitboy Crypto đăng tải một video có tiêu đề “đồng tiền đáng tin cậy nhất đối với tôi” để quảng cáo cho DISTX.

Tiếp đó, Bitboy đăng tải trên Twitter nội dung quảng bá cho Zao Finance, nền tảng này bị hàng loạt người dùng tố cáo lừa đảo. Sau khi vụ việc xảy ra, Bitboy đã xóa bài đăng của mình.

Bitboy Crypto tiếp tục thực hiện nhiều video khác, khuyên người dùng mua tiền điện tử tại các nền tảng Ethereum Yield, LOCK (Meridian Network), CPH và PAMP. Những nền tảng này đều lừa gạt tiền các nạn nhân và xóa sạch mọi dấu vết trên Internet. Một lần nữa, Bitboy xóa các video chứa nội dung quảng bá những nền tảng đó.

Bitboy Crypto là một trong những tài khoản YouTube nổi tiếng. Kênh này thường chia sẻ tin tức mới nhất về tiền điện tử, đánh giá dự án và tư vấn giao dịch tiền mã hóa. Hiện Bitboy Crypto có 1,44 triệu người theo dõi.

BitBoy Crypto bi to lua dao anh 2

Nội dung quảng bá cho nền tảng lừa đảo mà Crypto Bitcoin đã xóa trên YouTube. Ảnh: zachxbt.

Chủ sở hữu kênh Bitboy Crypto - Ben Armstrong - tự nhận mình là một huấn luyện viên và nhà đầu tư. Người theo dõi kênh này tin tưởng và xem Armstrong như là một nhà phân tích, giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp. Họ nghe theo lời khuyên của ông để thực hiện các giao dịch tiền điện tử

Trong thời gian qua, nhiều YouTuber và người dùng trên Twitter cho rằng Armstrong đã nhận tiền từ những nền tảng lừa đảo tiền điện tử để quảng bá cho người theo dõi của mình.

Những xu hướng tiền số có khả năng tăng trưởng trong 2022

GameFi, DeFi, Web 3.0 được chuyên gia dự đoán có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022.

Lý do khiến giá Ethereum có thể sớm đạt mốc 5.000 USD

Các chỉ báo kỹ thuật, số liệu ghi nhận trên blockchain và tình hình kinh tế vĩ mô tạo động lực cho Ethereum bứt phá.

Phạm Linh

Bạn có thể quan tâm