Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

10 thiếu niên bị nước lũ cô lập, mắc kẹt trong rừng ở Lâm Đồng

10 thiếu niên kẹt trong rừng ở Lâm Đồng bị cô lập bởi dòng lũ chảy siết, đã được các chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh tiếp cận giải cứu thành công.

Ngày 31/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết chiều tối 30/8, đơn vị đã giải cứu thành công 10 thiếu niên bị mắc kẹt trong rừng, nhưng bị ngăn cách bởi một dòng nước lũ chảy xiết tại xã Lát (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó, sáng 30/8, một nhóm thanh - thiếu niên gồm 17 người đã cùng nhau đi dã ngoại tại khu vực suối nước chảy về thuỷ điện Ankoret, cách trung tâm xã Lát khoảng 20 km.

10 nguoi bi mac ket anh 1

Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh tiếp cận, hỗ trợ 10 thiếu niên bị mắc kẹt trong rừng ở Lâm Đồng. Ảnh: CTV.

Tuy nhiên, đến khoảng 15h chiều cùng ngày, tại huyện Lạc Dương bất ngờ xuất hiện cơn mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, khiến con suối cạn trước đó dâng cao lên 2-3 m, chảy siết.

Chính vì vậy, 17 người trên đã bị mắc kẹt không thể qua bờ bên kia để di chuyển về địa điểm xuất phát. Tuy nhiên, sau đó đã có 7 người mạo hiểm vượt qua dòng nước siết.

Sau khi qua được dòng nước xiết, 7 người đã báo cơ quan chức năng địa phương đến hỗ trợ. Nhận được tin báo, khoảng hơn 17h cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH ngay lập tức điều một xe chỉ huy, một xe chuyên dụng cứu nạn cứu hộ cùng 10 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân.

10 nguoi bi mac ket anh 2

Những người bị mắc kẹt được lực lượng chức năng sử dụng dây chuyên dụng và khóa carabiner đưa sang bờ suối an toàn. Ảnh: CTV.

Sau khi đến hiện trường, lực lượng chức năng nhận định đây là một con suối lớn, độ rộng khoảng 12 m, nhiều đá tảng tròn, nước chảy siết, đổi dòng liên tục và xoáy mạnh. Hơn nữa, các thiếu niên bị mắc kẹt đã có dấu hiệu mệt mỏi, cơ thể run vì nhiệt độ thấp và ngấm mưa lâu.

Vì vậy, lực lượng chức năng đã sử dụng dây chuyên dụng và khóa carabiner tiếp cận từng nạn nhân đưa qua bờ an toàn sau khoảng một giờ đồng hồ. Hiện nay, sức khỏe của các thiếu niên bị mắc kẹt đã ổn định và được về với gia đình.

Giải cứu 2 người trong ôtô bị lũ cuốn tại ngầm Hội Hương

Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị vừa tập trung người và phương tiện phối hợp cùng người dân địa phương kịp thời cứu hộ nhiều người bị mắc kẹt trong ôtô giữa dòng nước dữ.

https://danviet.vn/giai-cuu-10-thieu-nien-bi-mac-ket-trong-rung-o-lam-dong-co-lap-ben-dong-nuoc-lu-chay-xiet-20220831085241037.htm

Văn Long/ Dân Việt

Bạn có thể quan tâm