Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

15 CEO quyến rũ nhất thế giới

Họ là những người có nhan sắc mặn mà và đang nắm quyền lãnh đạo các công ty lớn hoặc triển vọng trên thế giới.

1. Safra Catz và Mark Hurd (Oracle)

Khi Larry Ellison tuyên bố từ chức CEO của hãng công nghệ Oracle, Safra Catz và Mark Hurd nhanh chóng lên đảm nhiệm vị trí này. Catz, 52, sinh ra tại Israel, gia nhập Oracle vào năm 1999 với vị trí phó chủ tịch cấp cao và giám đốc tài chính. Bà được biết đến là lãnh đạo nữ cấp cao được trả lương cao nhất tại Oracle. Hurd, 57 tuổi, cựu chủ tịch kiêm CEO của Hewlett-Packard, cũng là một chủ tịch tại Oracle. Ông gia nhập công ty này năm 2010.

2. Charles Phillips (Infor)

Charles Phillips là cựu đồng chủ tịch kiêm giám đốc tập đoàn Oracle. Hiện công ty phần mềm doanh nghiệp Infor của ông là mối đe dọa đối với Oracle. Infor có doanh thu năm 2013 lên tới 2,8 tỷ USD. CEO 55 tuổi này thường được mô tả là người khá giản dị và có thể trở thành “Steve Jobs trong mảng phần mềm doanh nghiệp”.

3. Jamie Dimon (J.P. Morgan)

Jamie Dimon được biết đến là CEO đa giúp ngân hàng J.P. Morgan trụ vững và phát triển trong thời khủng hoảng tài chính. Dimon năm nay 58 tuổi và đang điều trị bệnh ung thư vòm họng.

4. Drew Houston (Dropbox)

Houston, 31 tuổi, nảy ra ý tưởng thành lập Dropbox sau khi anh quên không mang theo USD trong một chuyến đi đường dài. Năm 28 tuổi, công ty lưu trữ dư liệu của Drew huy động được 250 triệu USD và được định giá 4 tỷ USD.

5. Zhang Xin (SOHO China)

Tài phiệt bất động sản Zhang Xin, 49 tuổi, không chỉ là một trong những phụ nữ tự thân giàu nhất tại Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Theo Forbes, tài sản của Zhang trị giá khoảng 3,8 tỷ USD, nhiều hơn cả Bill Koch, Oprah và Bill Gross.

Câu chuyện vượt khó làm giàu của Zhang là nguồn cảm hứng lớn lao trên khắp Trung Quốc. Bà cũng quyên góp tiền cho một chương trình học bổng dành cho sinh viên nghèo Trung Quốc học đại học Harvard.

6. Jeff Weiner (LinkedIn)

Jeff gia nhập LinkedIn năm 2008 và phát triển lượng thành viên của trang này từ 33 triệu lên 225 triệu, đồng thời tăng doanh số gấp 10 lần. Ông cũng tham gia lĩnh vực phi lợi nhuận với vai trò thành viên ban quản trị tổ chức Malaria No More và DonorsChoose.org. CEO 44 tuổi này thường dành khoảng 30-90 phút mỗi ngày “không làm gì” để suy nghĩ và lập chiến lược trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

7. Doug McMillon (Wal-Mart)

Doug McMillon, CEO mới của Wal-Mart, gia nhập công ty từ khi còn tuổi teen, với nhiệm vụ dỡ hàng xe tải tại một trong những trung tâm phân phối của công ty. CEO 48 tuổi này leo lên vị trí lãnh đạo hồi đầu năm 2014.

8. Tony Hsieh (Zappos)

Hsieh, 40 tuổi, là một trong những người biến Las Vegas trở thành vùng đất hứa để lập nghiệp. Năm 2011, ông công bố kế hoạch rót toàn bộ tài sản cá nhân vào việc biến một khu vực rộng tại Las Vegas thành ốc đảo. Ông cũng sở hữu một căn nhà, xe bus và triển lãm nghệ thuật tại đây.

9.  Ben Rattray (Change.org)

Rattray, 34 tuổi, thành lập Change.org vào năm 2007, trang web được Washington Post gọi là “một trong những kênh chủ nghĩa tích cực có ảnh hưởng nhất tại Mỹ”. Kể từ đó, Change.org mở rộng sang các nước khác với nhiều thứ tiếng, và hiện đang tìm giải pháp cho những người không có cơ hội tiếp cận với mạng Internet.

10. Andy Dunn (Bonobos)

Dunn, 35 tuổi, nhận xét rằng “thế giới sẽ thay đổi nhanh chóng và tốt đẹp hơn khi phụ nữ có nhiều quyền lực hơn”. Công ty quần nữ Bonobos được đặt tên theo một loài linh trưởng. Đây là loài linh trưởng duy nhất có giống cái đóng vai trò quan trọng.

11. Jennifer Hyman (Rent the Runway)

Hyman, 33 tuổi, thành lập công ty cho thuê thời trang Rent the Runway cùng bạn học tại trường Kinh doanh Harvard. Mới đây, công ty mở cửa hàng đầu tiên tại New York và dự định mở một điểm nữa tại Georgetown.

12. Mary Barra (General Motors)

Barra, 52 tuổi, được mệnh danh là “người phụ nữ thép”. Bà là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một trong ba công ty xe hơi lớn nhất của Mỹ.

13. Claire Chambers (Journelle)

Journelle được dự đoán sẽ trở thành thương hiệu kinh doanh đồ lót cạnh tranh với Victoria Secret. Chambers, một tín đồ đồ lót sành sỏi, thành lập Journelle sau khi quay trở lại New York để giữ vị trí tư vấn quản trị và thẩm mỹ trong ngành này. 

14. Jonah Peretti (Buzzfeed)

Buzzfeed tải đủ loại tin tức trong đời sống hàng ngày. Trang tin này của Peretti đang trở nên rất phổ biến, và theo New York Times, Buzzfeed có thể được định giá 850 triệu USD. Đầu năm 2014, Peretti, 40 tuổi, ra giá 1 tỷ USD trong cuộc đàm phán với Disney khi công ty  này muốn mua lại Buzzfeed.

15. Josh Bayliss (tập đoàn Virgin)

CEO 41 tuổi người New Zealand này đóng vai trò quan trọng trong đế chế Virgin của tỷ phú Richard Branson. Josh phụ trách quản lý vốn đầu tư của tập đoàn kiếm soát các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Theo một tờ báo của New Zealand, Josh được tuyển vào làm vị trí này sau cuộc phỏng vấn với Branson trên chiếc xe đang bị tắc đường tại London.Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm