Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

1977 Vlog: 'Theo đuổi hoài bão nhưng không quên gia đình'

Không ngừng theo đuổi ước mơ xưởng phim nhỏ từ những thành công hiện tại, các thành viên 1977 Vlog khẳng định vẫn ưu tiên dành thời gian cho gia đình.

Nổi lên từ loạt video dựa trên các tác phẩm văn học kinh điển, 1977 Vlog hiện là kênh YouTube có sức ảnh hưởng đối với các bạn trẻ Việt Nam. Với những bước phát triển chậm mà chắc, ước mơ về một xưởng phim nhỏ của 1977 Vlog đến nay dần trở thành hiện thực.

Ngoài thời gian dành cho 1977 Vlog, các thành viên của nhóm đều có công việc riêng. Trung Anh hiện là biên tập viên còn Việt Anh là lập trình viên game. Công việc tưởng chừng không liên quan đó lại là những viên gạch tạo nền móng cho ước mơ chung của 1977 Vlog. Trung Anh cho biết, trong những ngày đầu gặt hái được thành công, thời gian anh dành cho bố mẹ phần nào bị ảnh hưởng. Các thành viên 1977 Vlog phải khá vất vả để có thể tìm được điểm cân bằng giữa công việc và gia đình. “Cần nhiều sự quyết tâm lắm, chỉ cần lơ là một chút là lệch cân ngay”, Việt Anh chia sẻ.

Truyen hinh FPT anh 1

Trung Anh, Việt Anh và Văn Tân (từ trái qua) - các thành viên của 1977 Vlog.

Là vlogger nhưng lại đam mê công nghệ, 3 anh em 1977 Vlog chia sẻ rất hâm mộ anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom, người luôn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về lập thân, lập nghiệp. Nhân dịp gặp gỡ, 1977 Vlog và anh Hoàng Nam Tiến đã có buổi trò chuyện sôi nổi về việc làm thế nào để theo đuổi hoài bão của bản thân.

Trung Anh ví giai đoạn khó khăn như "con sói cô độc, vẫn miệt mài ngày đêm để khẳng định vị thế của mình trong một đàn sói đông đúc". Bố của họ từng có thời gian rất lo lắng. Ông gợi ý rằng nếu mãi không kiếm được việc làm, các con có thể đi bộ đội tiếp nối truyền thống gia đình.

Lắng nghe Trung Anh, anh Hoàng Nam Tiến cho rằng: “Khi đi trên con đường chưa ai đi, cảm giác cô độc là điều không thể tránh khỏi. Thành công sẽ luôn chờ đợi những ai dám dấn thân, quyết tâm đến cùng với con đường đã chọn. Như chúng tôi thường tự hào gia đình luôn là hậu phương vững chắc đón chờ chúng ta quay trở về dù thành công hay thất bại”.

Truyen hinh FPT anh 2

Anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom và các thành viên 1977 Vlog.

Từ những chia sẻ từ người đứng đầu FPT Telecom, Việt Anh cho biết cảm thấy khâm phục vì cách anh Hoàng Nam Tiến suy nghĩ, rất quyết liệt nhưng đầy tình cảm, đặc biệt là luôn gắn bó với gia đình.

Trung Anh khẳng định: “Dẫu hoài bão lớn bao nhiêu mà không có gia đình cũng vô nghĩa. Bọn mình thống nhất đi đâu làm gì cũng không bỏ bữa tối, có lẽ cũng do nếp sinh hoạt lâu dần thành quen. Chính trong lúc cùng ăn, cùng xem phim, cùng bàn tán, cả nhà mới giữ được sự gần gũi khăng khít như bây giờ”.

Cuối buổi gặp gỡ, anh Hoàng Nam Tiến gửi tặng 1977 Vlog món quà đầy bất ngờ. Đó là gói dịch vụ sử dụng Internet và Truyền hình FPT miễn phí. “Được gặp anh Tiến lại nhận quà, lần đầu tiên bọn mình cầm trong tay bộ giải mã FPT TV 4K FX6. Từ giờ, cả gia đình lại có thêm lý do chính đáng để được ở gần nhau. Mẹ mình mê phim Hàn từ lâu, cả trăm phim cập nhật liên tục thế này chẳng biết khi nào mới xem hết. Bố mình hay xem bóng đá, mà từ năm nay Truyền hình FPT đã sở hữu trọn vẹn bản quyền các giải đấu thuộc khuôn khổ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Thế thì tha hồ xem tuyển Việt Nam tung hoành cùng bố”.

Chia tay anh Hoàng Nam Tiến, các thành viên 1977 Vlog chia sẻ đang ấp ủ dự án tiếp theo và cũng có kế hoạch thử sức với những chủ đề khác, không chỉ dựa trên các tác phẩm văn học. Trong tương lai, nhóm sẽ tuyển thêm thành viên phụ trách kỹ thuật, chuyên môn để nhẹ đi một phần công việc mà vẫn giữ được chất riêng. 1977 Vlog mong rằng những thông điệp sống lành mạnh sẽ tiếp tục được lan tỏa tới khán giả trẻ thông qua các sản phẩm sắp tới.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm