Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

3 kênh truyền hình quốc tế bổ ích cho trẻ 1-5 tuổi

Thông qua 3 kênh quốc tế cho trẻ 1-5 tuổi trên Truyền hình FPT, bố mẹ có thể mang đến cho trẻ không gian giải trí thú vị, bổ ích và an toàn.

Trước 6 tuổi là giai đoạn phát triển nhanh nhất của não bộ. Đến năm 2 tuổi, trọng lượng não của trẻ đạt 80% so với người trưởng thành. Vì thế, tất cả hoạt động nghe nhìn, học tập và vui chơi diễn ra trong độ tuổi này sẽ tác động sâu sắc đến nhận thức và khả năng của trẻ về sau.

Trong thời đại bùng nổ nội dung số, giới hạn tiếp cận thông tin đối với trẻ nhỏ trở nên mờ nhạt trên môi trường Internet. Điều này tạo ra mối nguy cơ lớn nếu bố mẹ không có giải pháp kiểm soát nội dung giải trí khi giao thiết bị điện tử cho con. Với 3 trong số 9 kênh thiếu nhi quốc tế an toàn và bổ ích trên Truyền hình FPT dưới đây, các bậc phụ huynh có thể an tâm hơn khi cho con vừa học vừa chơi.

BabyFirst - kênh truyền hình cho trẻ dưới 3 tuổi

BabyFirst là kênh truyền hình trình chiếu 24 giờ đầu tiên hướng đến đối tượng khán giả nhí dưới 3 tuổi. Trong số 90 chương trình thiếu nhi mà đơn vị đang sản xuất, có đến hơn 90% là “original” - nội dung độc quyền do nhà đài tự thực hiện tại các studio của mình. Nhờ đó, BabyFirst có sự chủ động lớn trong quản trị nội dung, đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn cho các em nhỏ.

Điều làm nên sự khác biệt của BabyFirst là thời lượng chương trình chỉ từ 3 đến 5 phút, được trình chiếu liên tục, không bị gián đoạn bởi bất kỳ mục quảng cáo thương mại nào. Khán giả nhí còn yêu thích BabyFirst bởi hình ảnh mang màu sắc tươi sáng, âm thanh vui nhộn và những nhân vật ngộ nghĩnh.

Một số chương trình nổi bật của kênh BabyFirst có thể kể đến là Color Crew - Biệt đội sắc màu, Clay World - Thế giới đất sét, Đôi bạn thân GooGoo và GaaGaa, Numbers Around the Globe - Con số vòng quanh thế giới, Shapes & sizes - Hình dáng và kích cỡ...

BabyFirst,  CBeebies anh 1

Phim hoạt hình Đôi bạn thân GooGoo và GaaGaa trên kênh BabyFirst.

CBeebies - kênh truyền hình được yêu thích tại Anh

Với thế mạnh là kênh truyền hình mầm non của đài BBC, CBeebies là một trong những kênh dành cho thiếu nhi được yêu thích nhất tại Anh. Kênh cung cấp một loạt chương trình được thiết kế riêng biệt, khuyến khích học tập thông qua các hoạt động thể chất. Với màu sắc tươi sáng, nhân vật thân thiện và nội dung tương tác cao, CBeebies hứa hẹn mang đến trải nghiệm lý thú, lôi cuốn cả các bậc phụ huynh ngồi xuống xem truyền hình cùng con.

Series phim hoạt hình The Numtums là một trong những chương trình nổi tiếng nhất trên kênh này. Đây là loạt phim hoạt hình chủ yếu dành cho lứa tuổi mẫu giáo, với nội dung giúp các bé làm quen với các con số. Nhân vật trong The Numtums là 10 chú thú ăn kiến numbat được đánh số trên bụng theo thứ tự tăng dần từ 1 đến 10.

Với thời lượng 13-15 phút mỗi tập, chương trình tập trung vào một con số duy nhất. Thông qua các hoạt động như đếm trái cây, chích nổ số lượng bong bóng, tìm con số ẩn giấu…, mỗi tập phát sóng giúp trẻ học hỏi nhanh về số đếm và từng bước làm quen với toán học cơ bản.

BabyFirst,  CBeebies anh 2

Serie phim hoạt hình The Numtums trên kênh CBeebies.

Bên cạnh đó, CBeebies còn có nhiều nội dung nổi bật như Octonauts - chương trình khám phá những điều kỳ diệu dưới đáy biển, được thực hiện với sự hỗ trợ của các nhà hải dương học; Hey Duggee - lớp học hoạt hình vui nhộn dành cho lứa tuổi mầm non, khuyến khích học tập thông qua vui chơi cùng bạn bè; Maddy's do you know - giải thích cách vận hành của thế giới xung quanh…

BabyTV - kênh thiếu nhi giúp phát triển tư duy

Ra mắt lần đầu tiên tại Israel vào năm 2003, BabyTV là kênh truyền hình 24/7 dành cho trẻ em từ mầm non, hiện thuộc sở hữu của FOX Networks. Với đội ngũ sản xuất gồm nhiều chuyên gia nội dung và nhà tâm lý học trẻ em, BabyTV đã tạo ra hơn 60 series chương trình chuyên biệt dành cho khán giả nhí.

BabyFirst,  CBeebies anh 3

Phim hoạt hình Chị em Billy và BamBam trên kênh BabyTV.

Nếu CBeebies nổi bật vì tính chất khoa giáo chuyên sâu, BabyTV lại chú trọng đến mục tiêu giải trí và cảm xúc trẻ em. Thông qua các bài hát có tiết tấu vui nhộn, BabyTV còn hướng cho trẻ nhận biết bảng chữ cái alphabet, số, màu sắc, hình dạng… Mỗi chương trình trên BabyTV là một hành trình phong phú với những nhân vật đáng yêu. Các chương trình được yêu thích của BabyTV có thể kể đến là Oliver, Cuddles, Hippa Hippa-Hey, Chị em Billy và BamBam, Bác Henry đói bụng...

Ngoài các kênh quốc tế có nội dung giải trí bổ ích dành cho thiếu nhi, Truyền hình FPT còn giúp các bậc phụ huynh an tâm khi giao điều khiển cho con nhờ tính năng Giám sát trẻ em. Tính năng này giúp thiết lập thời gian mà các con được phép giải trí, đồng thời giúp các bậc phụ huynh giới hạn các kênh nội dung, ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

BabyFirst,  CBeebies anh 4

Tính năng Giám sát trẻ em của Truyền hình FPT giúp phụ huynh chọn nội dung phù hợp với trẻ.

BabyFirst, CBeebies và BabyTV là 3 trong số 49 kênh truyền hình quốc tế được khai thác trên Truyền hình FPT, đơn vị có nhiều kênh quốc tế nhất trong mảng dịch vụ IPTV tại Việt Nam. Truyền hình FPT hiện có gần 200 kênh sóng, trong đó có 70 kênh HD. Năm 2021, đơn vị giới thiệu gói kênh mới, duy nhất mang tên MAXY. Nằm trong lộ trình nâng cấp toàn diện, tổng thể về sản phẩm và nội dung của Truyền hình FPT, gói kênh MAXY đã được tự động nâng cấp từ ngày 6/2.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại truyenhinh.fpt.vn, facebook.com/truyenhinhfpt hoặc liên hệ hotline 19006600.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm