Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

30 triệu người Mỹ nhận cảnh báo bão tuyết mùa đông

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ dự báo một trận bão tuyết lớn có thể sẽ diễn ra, trải rộng khắp miền Tây và miền Bắc nước này, gây ảnh hưởng cho hơn 30 triệu người, Reuters đưa tin.

Nhiều địa phương trên khắp nước Mỹ chuẩn bị cho trận bão tuyết mùa đông lớn. Ảnh: Reuters.

Một cơn bão mùa đông đi kèm với mưa lớn sẽ quét qua khu vực phía bắc nước Mỹ trong tuần này. Tính đến rạng sáng 21/3 (giờ địa phương), cơn bão đang hình thành ở miền Tây, theo CNN.

Kể từ đầu tuần này, hơn 30 triệu người dân Mỹ liên tục nhận được cảnh báo về trận bão tuyết mùa đông có thể diễn ra.

“Vào tối ngày 21/3 và đặc biệt hơn vào 22/3, một cơn bão mùa đông lớn sẽ hình thành và lan rộng lượng tuyết rơi dày đặc", Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ thông báo,

Theo dự báo, vào chiều tối 22/2 đến sáng 23/2, bão tuyết kèm theo mưa và không khí lạnh sẽ diễn ra, chủ yếu tại các bang New England. Tại các bang New Hampshire, Vermont và Maine có thể có tuyết rơi dày.

Giới chức địa phương ở Minneapolis đóng cửa các trường học, yêu cầu người dân gia cố nhà cửa và chuẩn bị nhu yếu phẩm cần thiết.

Các quan chức giao thông vận tải ở Minnesota, Nebraska và Dakotas kêu gọi người dân cẩn thận khi điều khiển các phương tiện giao thông trong điều kiện thời tiết xấu hoặc hạn chế di chuyển trong vài ngày tới.

Hơn 480 chuyến bay đến và đi từ Denver, Minneapolis và Salt Lake, Utah đã bị hoãn hoặc hủy. Bên cạnh đó, tính đến chiều 21/2, tổng cộng hơn 1.300 chuyến bay đã bị hoãn, theo dữ liệu của website theo dõi hàng không FlightAware.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Mỹ hủy gần 1.500 chuyến bay do bão tuyết

Các hãng hàng không tại Mỹ đã hủy 1.467 chuyến bay trong ngày 1/2 sau khi nhiều bang miền Đông và miền Nam nước này bị bão tuyết tràn qua, Reuters đưa tin.

California tan hoang vì bão

California ngày 14/1 tiếp tục bị tàn phá bởi chuỗi cơn bão mạnh, gây mưa lớn, tuyết rơi dày và gió mạnh, tàn phá các cộng đồng dân cư.

Hương Vũ

Bạn có thể quan tâm