Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển 8 kg thuốc lắc, 3 kg ketamin

Soi chiếu vali của nhóm tiếp viên Vietnam Airlines trở về từ Pháp, cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện 8 kg thuốc lắc và 3 kg ma túy ketamin.

Chiều 17/3, Cục Hải quan TP.HCM thông tin về việc nhóm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines liên quan vụ vận chuyển trái phép chất cấm.

Chủ trì cuộc gặp gỡ báo chí, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, cho biết thực hiện kế hoạch về phòng chống ma túy qua Tân Sơn Nhất, đơn vị đã phân tích, sàng lọc và đưa một số đối tượng vào nhóm trọng điểm.

Sáng 16/3, soi chiếu một số vali của đoàn tiếp viên trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Pháp về TP.HCM, cơ quan chức năng phát hiện có chất cấm. Qua thử mẫu, 4 vali của các tiếp viên gồm Đặng Phương Vân, Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, vừa có thuốc lắc vừa có ketamin (gồm 8 kg thuốc lắc và 3 kg ma túy dạng chất bột màu trắng).

Sau khi phát hiện, Hải quan chuyển giao các tiếp viên cho Công an TP.HCM điều tra theo quy định pháp luật.

bat tiep vien hang khong anh 1

Số ma túy được giấu trong các hộp kem đánh răng. Ảnh: T.L.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không Việt Nam cho biết đây là chuyên án của Hải quan.

Còn theo đại diện đoàn tiếp viên Vietnam Airlines: "Các bạn đều còn trẻ, nhỏ tuổi, mới bay được hơn một năm. Lần này có bạn nhờ gửi ít đồ cho người nhà nên không đề phòng".

"Trước giờ bay của tất cả chuyến quốc tế, tiếp viên đều bắt buộc ký cam kết, quy định không được phép mang hộ, cầm giúp bất cứ thứ gì. Tuần nào đoàn bay, đoàn tiếp viên cũng triển khai, kiểm tra và làm rất gắt, nhưng ở đây còn là ý thức từng người", lãnh đạo đoàn tiếp viên nói.

bat tiep vien hang khong anh 2

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Hải quan TP.HCM.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Tạm giữ 4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển 10 kg ma túy

Chi cục Hải quan phối hợp với Công an TP.HCM đang tạm giữ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines để điều tra vụ vận chuyển 10 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Ai mang theo nhiều ma túy nhất trong số 4 tiếp viên Vietnam Airlines?

Kiểm tra hành lý của các nữ tiếp viên Vietnam Airlines trở về từ Pháp, cơ quan chức năng phát hiện hơn 11 kg ma túy. Riêng hành lý của bà Đặng Phương Vân có hơn 4 kg chất cấm.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm