Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

42% dân Singapore muốn cấm ôtô động cơ đốt trong

Theo một nghiên cứu của hãng xe điện Polestar, 42% số người tham gia khảo sát tại Singapore ủng hộ việc cấm xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2030 hoặc thậm chí sớm hơn.

Thương hiệu xe điện hiệu suất cao của Thụy Điển vừa công bố nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng đang đặc biệt quan tâm tới việc chuyển đổi sang sử dụng xe điện. Nghiên cứu toàn cầu của Polestar có sự tham gia bởi 18.000 người từ 19 thị trường trên khắp Bắc Mỹ, châu Á Thái Bình Dương và châu Âu. Trong số những người được khảo sát, ba phần tư trong số đó tin rằng cả thế giới nên chuyển sang sử dụng xe điện để bảo vệ khí hậu và môi trường cho các thế hệ tương lai.

Trong số các quốc gia được khảo sát, Hàn Quốc xếp hạng cao nhất với 48% số người được hỏi có mong muốn cấm xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2030 hoặc sớm hơn, tiếp theo là Anh (44%) và Singapore (42%). Các nước châu Âu khác như Đức là 37%, trong khi Trung Quốc đứng ở mức 35%. Ngoài ra còn có Australia (34%), Mỹ (33%), New Zealand (28%), Na Uy (27%) và Phần Lan (20%).

Xu hướng muốn cấm xe sử dụng động cơ đốt trong của người dân các nước
Số liệu này được thu thập từ 18.000 người từ 19 thị trường trên khắp Bắc Mỹ, châu Á Thái Bình Dương và châu Âu.
NhãnHàn QuốcAnhSingaporeĐứcTrung QuốcAustraliaMỹNew ZealandNa UyPhần Lan
Quốc gia % 48444237353433282720

"Hiện nay chỉ có 1,5% phương tiện giao thông trên đường là xe điện, qua đó cho thấy lĩnh vực này chưa thực sự bùng nổ. Các chính phủ quyết liệt hơn trong việc phát triển của xe điện, điển hình cơ sở vật chất và giá điện. Nhưng quan trọng hơn, các nhà sản xuất ôtô phải hành động ngay bây giờ và không cần chờ đợi những thay đổi về mặt chính sách", Thomas Ingenlath, Giám đốc Điều hành của Polestar cho biết.

Vào tháng 6 năm nay, Hội đồng Môi trường Châu Âu (thuộc liên minh châu Âu) đã đồng ý rằng đến năm 2035, những chiếc xe mới được đưa vào thị trường châu Âu phải là phương tiện không phát thải. Các quốc gia như Thái Lan, Nhật Bản, Anh và Canada đã thông báo rằng xe sử dụng động cơ đốt trong sẽ bị cấm vào năm 2035. Các nhà sản xuất Audi và Volkswagen cho biết họ sẽ loại bỏ dần xe chạy xăng, dầu vào năm 2035 trong khi Subaru và Mazda thông báo rằng các phương tiện của hãng sẽ được điện hóa vào cùng năm.

Ford xây dựng nhà máy khổng lồ phục vụ mục tiêu xe điện

Đây là một phần trong kế hoạch đầu tư 5,6 tỷ USD để sản xuất xe điện của Ford.

Xe điện hạng sang, chọn Porsche Taycan hay Mercedes-Benz EQS

Taycan đang là mẫu xe bán chạy trong phân khúc xe điện hạng sang, trong khi EQS được dự đoán sẽ mang đến làn gió mới cho phân khúc này tại Việt Nam.

Mercedes-Benz G-Class thuần điện chuẩn bị được ra mắt

G-Class thuần điện là một phần trong kế hoạch điện hoá toàn bộ dải sản phẩm vào năm 2030 của hãng xe Đức.

https://tienphong.vn/gan-mot-nua-nguoi-dan-singapore-muon-cam-xe-su-dung-dong-co-dot-trong-post1471718.tpo

Theo Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm