Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

8 cuốn sách về tiết kiệm tiền, nghỉ hưu từ năm 35 tuổi

Steve Adcock, nhà đồng sáng lập của trang blog tài chính Think Save Retire, đã chia sẻ với CNBC về các cuốn sách giúp ông tiết kiệm được 1 triệu USD và nghỉ hưu ở tuổi 35.

Trieu phu chia se sach anh 1

The Millionaire Next Door: Surprising Secrets of America’s Wealthy của Thomas Stanley. Tác giả quá cố đã thu thập dữ liệu nhiều năm về lối sống của các triệu phú. Ông phát hiện ra rằng không phải tất cả họ đều được thừa kế tài sản hoặc sở hữu biệt thự lớn. Thay vào đó, họ sống khiêm tốn và dần tích lũy của cải. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 1996, nhưng những nguyên tắc cơ bản về tiền tệ vẫn có thể được áp dụng cho đến ngày nay.

Trieu phu chia se sach anh 2

Cuốn The Automatic Millionaire: A Powerful One-Step Plan to Live and Finish Rich của David Bach. Các triệu phú không dành hàng giờ để quản lý tiền của họ. Họ sử dụng các hệ thống tự động giúp quá trình làm giàu trở nên dễ dàng và mang tính liên tục. Từ các khoản đóng quỹ cho đến gửi tiền tự động vào tài khoản tiết kiệm, độc giả sẽ học được cách biến cuộc sống tài chính thành một cỗ máy được bôi dầu tốt và hoạt động hiệu quả.

Trieu phu chia se sach anh 3

Cuốn Brain Makeover: A Weekly Guide to a Happier, Healthier and More Abundant Life của Phyllis Ginsberg. Bộ não của con người chủ yếu hoạt động theo chế độ tự động. Tuy nhiên, có nhiều cách để rèn luyện bộ não hướng đến những thay đổi tích cực hơn. Cuốn sách chia nhỏ các phần nội dung về hạnh phúc và căng thẳng, từ đó đưa ra hướng dẫn rèn luyện hàng tuần giúp độc giả có cách tư duy, suy nghĩ vui vẻ và có mục tiêu hơn.

Trieu phu chia se sach anh 4

Just Keep Buying: Proven Ways to Save Money and Build Your Wealth của Nick Maggiulli. Blogger tài chính nổi tiếng Nick Maggiulli đã đi sâu vào 2 nguyên tắc chính để xây dựng sự giàu có: tiết kiệm và đầu tư. Đồng thời, ông cũng đưa ra lời khuyên thiết thực cho mọi nhà đầu tư trong mọi loại thị trường. Cuốn sách này là một lời nhắc nhở hữu ích rằng độc giả không cần phải là một thiên tài toán học và cũng không cần phải rất may mắn thì mới có thể làm giàu trên thị trường.

Trieu phu chia se sach anh 5

I Will Teach You To Be Rich: No Guilt. No Excuses. No BS. Just a 6-Week Program That Works của Ramit Sethi. Có thể nói cuốn sách của Ramit Sethi đã thách thức những lời khuyên tài chính truyền thống. Trong khi nhiều chuyên gia khuyên độc giả nên pha cà phê tại nhà để tiết kiệm tiền, Sethi thì không. Trên thực tế, ông dạy độc giả khám phá “cuộc sống giàu có” của họ bằng cách chi tiêu xa hoa cho những thứ họ quan tâm và cắt giảm những thứ họ thấy không quan trọng.

Trieu phu chia se sach anh 6

Cuốn Stop Overthinking: 23 Techniques to Relieve Stress, Stop Negative Spirals, Declutter Your Mind, and Focus on the Present của Nick Trenton. Việc suy nghĩ quá nhiều có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe tinh thần. Cuốn sách này giúp độc giả thoát khỏi tình cảnh khó khăn đó. Độc giả sẽ được dạy cách xác định khi nào đang suy nghĩ quá nhiều và sử dụng các kỹ thuật thư giãn. Ngay cả những người sống một cuộc sống tương đối không căng thẳng cũng có thể thu được nhiều lợi ích khi đọc cuốn sách này.

Trieu phu chia se sach anh 7

Cuốn The Psychology of Money: Timeless Lessons on Wealth, Greed and Happiness của Morgan Housel. Nếu trả hết khoản thế chấp sớm giúp dễ ngủ hơn vào ban đêm, thì đó là một quyết định tuyệt vời, mặc dù nó có thể không hợp lý về mặt toán học. Việc đưa ra những lựa chọn tốt về tiền bạc luôn hàm chứa 2 yếu tố toán học và tâm lý học. Và chuyên gia tài chính Morgan Housel đã khám phá khía cạnh tâm lý của tài chính một cách thông minh và không phán xét.

Trieu phu chia se sach anh 8

Cuốn Your Money or Your Life: 9 Steps to Transforming Your Relationship With Money and Achieving Financial Independence của Vicki Robin và Joe Dominguez. Cuốn sách này cho thấy một thực tế khó chịu rằng nhiều người đang làm việc cho đến chết. Mọi người làm việc 40 giờ một tuần trong nhiều thập kỷ và hy vọng sẽ có 10 năm nghỉ hưu chất lượng. Nhưng trong tác phẩm này, các tác giả lật ngược kịch bản đó: Mọi người đã phải từ bỏ bao nhiêu phần trăm cuộc đời chỉ để lái một chiếc xe đắt tiền hay sống trong một ngôi nhà lớn trên đồi? Khi nào là đủ? Ảnh: Amazon.

8 cuốn sách không bao giờ cũ với người khát vọng làm giàu

Hầu hết triệu phú, người thành công đều có gu đọc sách đa dạng. Thành quả đáng ngưỡng mộ của họ có sự ảnh hưởng rất lớn từ bài học trong những cuốn sách.

Cách tôi làm để tự chủ tài chính

Câu chuyện của Cecilia Morrison về cách tự chủ tài chính khi ở tuổi trung niên được kể trong sách "Dạy con làm giàu - 6".

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm