Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

8 vùng nước nguy hiểm nhất

Thiên nhiên không phải lúc nào cũng đẹp và an toàn để vui chơi. Cụ thể, có những nơi đang là mối nguy hiểm cho sức khỏe, mạng sống của con người.

Vung nuoc nguy hiem anh 1

Sông Rio Tinto, Tây Ban Nha: Thời cổ đại, con sông này được coi là nơi giàu có về kim loại nặng như vàng, bạc, đồng... Tuy nhiên, nó dần trở thành một môi trường khắc nghiệt do bị khai thác trong hơn 5.000 năm, dẫn đến ô nhiễm trầm trọng. Ngoài ra, các vật liệu độc hại được hấp thụ bởi đất khiến sự sinh sống của các loài động vật hay thực vật đều biến mất. Ảnh: mybestplace.

Vung nuoc nguy hiem anh 2

Hồ sôi, Dominica: Là khu suối nước nóng lớn thứ hai thế giới, nhiệt độ nước dọc theo các cạnh của nó là 82-92 độ C. Không ai đến gần phía trung tâm hồ vì nhiệt độ ở đây không dễ để đo lường. Thậm chí, hồ luôn có dấu hiệu sôi sùng sục, có thể khiến mạng sống của con người nguy kịch. Ảnh: viator.com.

Vung nuoc nguy hiem anh 3

Hồ Kivu, châu Phi: Hồ nằm trên một thung lũng rạn nứt đang dần bị tách ra, gây ra hoạt động núi lửa xung quanh khu vực. Độ sâu tối đa của hồ lên đến 480 m. Hồ chứa hơn 250 km3 carbon dioxide và 65 km3 khí metan, gây nguy hiểm cho hô hấp của con người. Ảnh: britannica.com.

Vung nuoc nguy hiem anh 4

Sông Citarum, Tây Java, Indonesia: Rác thải là nguyên nhân dẫn đến sông Citarum chết chóc. Sông chứa đầy các hoá chất độc hại, không thể phân hủy. Nơi này được biết đến là dòng sông ô nhiễm nhất thế giới. Ngoài ra, theo nhật báo Trouw, dòng sông đang được sử dụng để làm nơi vệ sinh và bãi rác. Giày dép, tã trẻ em và chai nhựa trôi nổi trong nước. Mặt khác, nạn phá rừng xảy ra gây xói mòn khiến dòng sông trở nên dễ khô cạn, rác thải không thể chảy qua. Ảnh: austroindonesianartsprogram.

Vung nuoc nguy hiem anh 5

Hồ Karachay, Nga: Hồ là một trong những điểm ô nhiễm nhất trên thế giới. Nước và các khu vực xung quanh bị nhiễm chất thải phóng xạ nặng là nguyên nhân dẫn đến sự ô nhiễm này. Ngoài ra, bức xạ từ thảm họa Chernobyl đã gây ra sự gia tăng tỷ lệ ung thư và khuyết tật bẩm sinh của cư dân sống quanh khu vực. Ảnh: russiatrek.org.

Vung nuoc nguy hiem anh 6

Sông Potomac, Mỹ: Đây là một địa điểm vui chơi lý tưởng cho các khách du lịch trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời như: chèo thuyền kayak, câu cá... Tuy nhiên, dòng chảy của sông mạnh đến mức có thể cuốn lấy những người bơi lội và khiến mọi người bị trượt chân ngã xuống. Ảnh: chesapeakeconservancy.or.

Vung nuoc nguy hiem anh 7

Đầm xanh, Derbyshire, Vương quốc Anh: Nước có độc tính amoniac, tính kiềm cao, có thể gây nhiễm trùng về da hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày. Ngoài ra, đầm còn chứa nhiều rác thải như phụ tùng xe hơi, xác động vật, phân... khiến môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ảnh: Derby Telegraph.

Vung nuoc nguy hiem anh 8

Giếng Jacob, Texas (Mỹ) là điểm lặn nguy hiểm nhất thế giới. Với độ sâu hơn 42 m, các lối đi có thể bẫy chết người với người thợ lặn. Vấn đề trong việc lặn ở Giếng Jacob là lối đi của nó trở nên hẹp đến mức thợ lặn phải tháo bình chứa của họ. Điều này sẽ khiến các họ gặp nhiều rủi ro, thậm chí là phải đối mặt với cái chết. Ảnh: Wikipedia.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Nhật Bản chật vật đón khách Trung Quốc

Du lịch Nhật Bản đang sôi động trở lại sau khi chính phủ nước này nới lỏng các hạn chế nhập cảnh do Covid-19 đối với du khách Trung Quốc.

Chính sách miễn visa của Thái Lan hơn Việt Nam

Miễn visa là một trong những điều kiện thu hút khách nước ngoài, nước nào chủ động mở rộng chính sách này sẽ chiếm ưu thế hơn trong thị trường du lịch.

TP.HCM có tour du lịch golf

Ngày 28/2, Hiệp Hội Du Lịch Golf Việt Nam và Sở Du Lịch TP.HCM đã tổ chức “Lễ công bố & ra mắt Tour du lịch golf TP.HCM”.

Thảo Linh

Theo When On Earth

Bạn có thể quan tâm