Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

9 năm tù cho nhân viên hiếp dâm con chủ quán vịt

Trong thời gian làm thuê ở quán vịt nướng, lợi dụng lúc chủ nhà vắng mặt và sự thiếu hiểu biết của bé gái, Bùi Văn Long đã nhiều lần xâm hại nạn nhân.

Bị cáo Bùi Văn Long tại phiên tòa. Ảnh: V.D.

Ngày 9/2, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Long (sinh năm 2000, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) về các tội danh Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, Long làm thuê tại quán vịt nướng ở phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội và ăn ở cùng với gia đình chủ quán.

Quá trình chung sống cùng nhà, lợi dụng vợ chồng ông chủ vắng nhà và sự thiếu hiểu biết của bé gái sinh năm 2009, là con của chủ quán vịt nướng, trong khoảng thời gian 5/4/2020-29/5/2022, Long đã 5 lần giao cấu với nạn nhân. Trong đó, 4 lần đầu, Long giao cấu với nạn nhân khi bé gái mới hơn 11 tuổi, lần cuối khi bé hơn 13 tuổi.

Tại phiên toà, bị cáo Long thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo cho biết do thiếu hiểu biết về pháp luật, cộng thêm không khống chế được hành vi của bản thân, nên đã dẫn đến phạm tội.

Quá trình điều tra, bị cáo Long đã ra đầu thú. Bị cáo cũng đã bồi thường 60 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Luật sư bào chữa và gia đình của nạn nhân cũng đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX quyết định tuyên phạt Bùi Văn Long 8 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 1 năm tù về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, tổng hợp hình phạt là 9 năm tù giam.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Bắt bị can trốn truy nã về tội hiếp dâm

Xuất hiện ở gần nhà, Lê Minh Quang (39 tuổi, ở Quảng Nam) bị lực lượng công an bắt giữ ngày 28 Tết.

Người đàn ông bị bắt sau 34 năm bỏ trốn

Bị can 63 tuổi bị cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ cùng quê rồi dùng dao đe dọa, cướp của nạn nhân 12.000 đồng trong vụ án xảy ra năm 1988.

Minh Quân

Bạn có thể quan tâm