Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

90 triệu USD bị thanh lý vì Dogecoin

Dogecoin tăng đột biến khiến hàng loạt nhà đầu tư bị thanh lý vị thế hợp đồng tương lai.

Elon Musk thường xuyên nhắc đến Dogecoin trên Twitter cá nhân. Ảnh: Marca.

Sau 5 ngày Musk xác nhận đã mua lại Twitter, hơn 89 triệu USD vị thế hợp đồng tương lai Dogecoin đã bị thanh lý trên các sàn giao dịch. Trong đó, 52 triệu USD đến từ các vị thế bán khống Dogecoin.

Trong tuần trước, giá đồng Dogecoin tăng trưởng đột biến khi Elon Musk, CEO Tesla mua lại Twitter. Vốn hóa của dự án này tăng hơn 90%, duy trì mức 10 tỷ USD. Ở thị trường phái sinh, Dogecoin là một trong những đồng tiền số có thanh khoản tốt nhất.

Ở thị trường giao ngay, các giao dịch Dogecoin trên chuỗi khối cũng tăng đột biến. Con số này dao động quanh 25.000 giao dịch/ngày. Theo dữ liệu trên chuỗi, đến nay, lượng giao dịch Dogecoin tăng lên 37.000 giao dịch/ngày.

Sáng ngày 1/11, Elon Musk tiếp tục đăng hình ảnh liên quan đến DOGE khiến giá đồng tiền số này tăng đột biến. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Dogecoin bật tăng từ 0,124 USD lên 0,149 USD, tương đương mức tăng khoảng 20% trong 2h.

gia doge,  gia Bitcoin hom nay,  doge tang anh 1

Giá Dogecoin bật tăng sau đoạn tweet của Elon Musk.

Sau dòng tweet của Elon Musk, dữ liệu từ Coinglass cho thấy có khoảng 8 triệu USD vị thế bán khống bị thanh lý. Hiện tại, Dogecoin đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng khối lượng vị thế bị thanh lý trong 24h qua.

Elon Musk vốn là một người ủng hộ Dogecoin cuồng nhiệt, đồng thời tin rằng memecoin có thể sẽ trở thành loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi trong tương lai. Trong khi đó, ông lại tỏ ra không hứng thú với Bitcoin và cho rằng đồng tiền này chỉ là một nơi lưu giữ tài sản. “Bitcoin chỉ mang tới quyền lực cho người giàu. Đó là lý do tôi ủng hộ Dogecoin", vị tỷ phú viết.

Elon Musk bắt đầu nhắc đến đồng tiền này từ năm 2019 và thường xuyên đăng bài quảng bá về nó. Ông còn cho biết mình đang tích lũy đồng Dogecoin. Cụ thể, hồi tháng 6, một tài khoản Twitter đã hỏi liệu Musk có còn sở hữu Dogecoin hay không. Ông khẳng định: "Tôi vẫn còn giữ". Đồng Dogecoin đã tăng hơn 20% giá trị sau câu trả lời của CEO Tesla.

Thậm chí, vào tháng 5, Musk cho biết Tesla và SpaceX có thể sẽ tạo ra một số hàng hoá mua được bằng Dogecoin. "Một vài mặt hàng của Tesla có thể thanh toán bằng Dogecoin. Điều này cũng sẽ sớm diễn ra với SpaceX", CEO Tesla Elon Musk chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình. Ngay khi thông tin này được công bố, giá Dogecoin đã bật tăng 24% lên 0,195 USD/đồng.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Memecoin đồng loạt tăng giá khi Elon Musk sở hữu Twitter

Khối lượng giao dịch các loại memecoin tăng đột biến khi CEO Tesla mua lại nền tảng Twitter.

Người giữ 230.000 Bitcoin được báo trước khi bị truy nã

Ruja Ignatova có thể đã được cảnh báo trước về các cuộc điều tra của cảnh sát về dự án lừa đảo Onecoin.

Sau đợt phát miễn phí, giá Aptos lao dốc

Giá của Aptos (APT) giảm mạnh, nguyên nhân phần lớn đến từ lực xả của người dùng nhận được airdrop.

An Khang

Bạn có thể quan tâm