Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chuyển đổi số

Adobe sắp phát hành Photoshop miễn phí

Adobe bắt đầu thử nghiệm phiên bản Photoshop trên web miễn phí và có kế hoạch mở rộng dịch vụ này để thu hút những người dùng trả phí tiềm năng.

Hãng phần mềm Adobe bắt đầu thử nghiệm cho phép người dùng sử dụng Photoshop phiên bản web miễn phí thông qua tài khoản Adobe. Hãng mô tả dịch vụ này là “freemium” và có kế hoạch biến một số tính năng chỉnh sửa trở thành độc quyền cho người dùng trả phí. Các chức năng cơ bản của Photoshop vẫn sẽ được cung cấp cho mọi người dùng dù trả phí hay không.

“Chúng tôi muốn Photoshop trở nên dễ tiếp cận hơn, giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm sản phẩm. Tôi muốn Photoshop có thể tiếp cận người dùng ở bất cứ thiết bị nào. Bạn không cần một chiếc máy tính cao cấp để sử dụng Photoshop", Giám đốc hình ảnh kỹ thuật số của Adobe, Maria Yap cho biết.

Adobe sap phat hanh Photoshop mien phi anh 1

Giao diện Photoshop phiên bản web. Ảnh: Adobe.

Mục tiêu của Adobe là sử dụng phiên bản web của Photoshop để làm ứng dụng trở nên dễ tiếp cận hơn và thu hút những người dùng tiềm năng trả tiền cho các dịch vụ của hãng. Trong quá khứ, công ty đã từng áp dụng chiến lược này với các phần mềm dành cho điện thoại bao gồm Adobe Fresco và Adobe Express.

Tuy vậy, phiên bản web của Photoshop là một bước đi đặc biệt quan trọng vì phiên bản này sẽ giúp Adobe đưa một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của công ty đến với mảnh đất màu mỡ Chromebook - một hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trong các trường học.

Adobe không đưa ra mốc thời gian khi nào phiên bản “freemium” này sẽ ra mắt rộng rãi. Hiện tại, công ty vẫn đang tiếp tục cập nhật thêm các công cụ cho Photoshop phiên bản web bao gồm tinh chỉnh cạnh, đường cong, công cụ chỉnh sáng, tối và khả năng chuyển đổi đối tượng thông minh. Ngoài ra, các thiết bị di động cũng được hỗ trợ phiên bản web để đánh giá và nhận xét hình ảnh được chia sẻ.

Adobe cũng đồng thời phô diễn tính năng mới trên Photoshop là Neural Filter với sự trợ giúp của AI. Tùy chọn "phục hồi ảnh" mới có thể tự động xóa vết xước trên các bức ảnh cũ bị ố vàng và khôi phục lại phần nào màu sắc trên ảnh. Khi được kết hợp với bộ lọc chỉnh màu sẵn cho ảnh đen trắng, hai bộ lọc có thể nhanh chóng biến những bức ảnh cũ trở nên sống động cho dù kết quả đôi khi có phần giống với hoạt hình.

Adobe sap phat hanh Photoshop mien phi anh 2

Ảnh trước và sau khi phục chế với AI Neural Filter. Ảnh: Adobe.

Adobe chính thức phát hành Photoshop phiên bản web vào tháng 10/2021 tại Adobe MAX 2021, mang đến một phiên bản rút gọn với các tính năng vừa đủ để chỉnh sửa ảnh một cách cơ bản. Kể từ thời điểm ra mắt cho đến nay, Adobe đã mang đến nhiều bản cập nhật lớn cho Photoshop trên web, bổ sung các công cụ giúp mở rộng khả năng xa hơn so với mục đích ban đầu.

Tính năng xếp chồng ảnh và công cụ chỉnh sửa thiết yếu đã được Adobe cải thiện một cách đáng kể, nhưng phiên bản web vẫn chưa đạt được tính tiện lợi như phiên bản đầy đủ. Adobe chủ yếu phát triển phiên bản này như một công cụ giúp hợp tác, chia sẻ, chỉnh sửa, nhận xét hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Trước đây, khi muốn chia sẻ hình ảnh lên web, người dùng sẽ phải upload hình ảnh từ phiên bản Photoshop đầy đủ trên máy tính. Nhưng giờ đây, người dùng có thể đăng nhập và bắt đầu một tài liệu mới ngay từ web.

Apple âm thầm mang tính năng như Photoshop vào iOS 16

Trong iOS 16, người dùng chỉ cần chạm vào chủ thể và kéo thả sang ứng dụng khác, việc tách nền phức tạp như trên Photoshop đã có sự hỗ trợ của sức mạnh AI.

Đức Hưng

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm