Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Agribank rao bán hàng chục lô đất tại TP.HCM để xử lý nợ xấu

Ngoài ra, ngân hàng này cũng rao bán đất tại các tỉnh thành khác như Khánh Hòa, Bình Thuận.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) mới đây đã đăng bán một loạt tài sản đảm bảo là các lô đất nông nghiệp có diện tích lớn tại TP.HCM để xử lý nợ.

Cụ thể, ngày 27/2, Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm là 8 mảnh đất có tổng diện tích 13.035 m2 tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đây là dạng đất vườn, được Agribank bán nguyên trạng với giá khởi điểm hơn 24,3 tỷ đồng.

Tại Agribank Trung tâm Sài Gòn, ngân hàng cũng đăng bán đấu giá 12 quyền sử dụng đất vườn tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi. Các lô đất này có tổng diện tích 12.523 m2, với giá khởi điểm 92,8 tỷ đồng.

Cùng ngày, Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn chào bán 5.000 m2 đất ruộng tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Giá khởi điểm là 7 tỷ đồng. Chi nhánh này cũng rao bán 7.000 m2 đất trồng lúa và trồng cây lâu năm tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Giá khởi điểm 14 tỷ đồng.

Tại xã Nhơn Đức, Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn đăng bán 3 lô đất trồng lúa nước có tổng diện tích gần 3.288 m2, với giá khởi điểm 6,4 tỷ đồng.

Trước đó, ngân hàng này cũng liên tục rao bán nhiều khu đất có diện tích lớn để xử lý nợ. Agribank Chi nhánh Nhà Bè thông báo bán đấu giá quyền sử dụng lô đất thương mại, dịch vụ rộng 1.052 m2 tại số 38 đường Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Giá khởi điểm cho lô đất này là gần 65,9 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác.

Tại các tỉnh thành khác, Agribank cũng đang rao bán nhiều lô đất lớn. Cụ thể, Agribank Chi nhánh Nhà Bè rao bán khu đất rộng 12.187 m2 tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Đây là đất rừng sản xuất có thời hạn sử dụng 50 năm, đến ngày 10/5/2054. Agribank đưa ra giá khởi điểm cho lô đất rừng này là gần 131,9 tỷ đồng.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) cũng vừa thông báo bán lô đất rộng 5.500 m2, trong đó diện tích đất ở đô thị 4.800 m2, đất trồng cây lâu năm 700,9 m2 tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Giá khởi điểm hơn 86,1 tỷ đồng.

Đây là tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lộc Phan tại Agribank Chi nhánh Tân Bình theo hợp đồng thế chấp ký giữa Agribank Chi nhánh Tân Bình ( bên nhận thế chấp), ông Nguyễn Hữu Tuấn (bên thế chấp) và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Lộc Phan (bên vay vốn).

Cũng tại Khánh Hòa, Agribank AMC thông báo bán đấu giá 8 lô đất ở tại nông thôn tại xã Cam Thành Bắc và Cam Phước Tây thuộc huyện Cam Lâm. Các lô đất này có tổng diện tích 7.740 m2, được Agribank chào bán với giá khởi điểm hơn 71 tỷ đồng.

Chi nhánh này cũng đang rao bán khu đất rộng 12.187 m2 tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Đây là đất rừng sản xuất có thời hạn sử dụng 50 năm, đến ngày 10/5/2054. Agribank đưa ra giá khởi điểm gần 131,9 tỷ đồng.

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, hàng loạt ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, NCB, Sacombank... liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi và xử lý nợ xấu. Trong khoảng thời gian này, website Agribank đã đăng khoảng 70 thông báo bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp.

Petrolimex chốt giá thương vụ bán 40% vốn PG Bank

Petrolimex sẽ thu về không dưới 2.556 tỷ đồng nếu thương vụ thoái vốn thành công và sẽ đóng góp khoản lãi hàng trăm tỷ đồng cho năm nay.

Độc giả có thể tìm thêm nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về những gương doanh nhân thành công, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp và những kiến thức mới mẻ thời đại 4.0 ở tuyển tập sách của Zing tại Tủ sách kinh tế

Diệu Thanh

Bạn có thể quan tâm