Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Anh lập trại giảm béo cho trẻ

15 trung tâm giảm béo do Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh thí điểm ở các phòng khám sẽ có nhiệm vụ điều trị chuyên khoa, tư vấn sức khỏe tâm thần cho các trẻ em bị béo phì nghiêm trọng.

Theo báo cáo của NHS digital (thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh), tỷ lệ béo phì ở trẻ em tăng 4,5 điểm phần trăm trong năm 2019-2020 và 2020-2021. Cụ thể, mức độ béo phì ở trẻ 4-5 tuổi đã tăng từ 9,9% vào năm 2019-2020 lên 14,4% vào năm 2020-2021.

Đây là mức tăng hàng năm cao nhất kể từ khi NHS thực hiện Chương trình Đo lường Trẻ em Quốc gia (NCM) từ năm 2005. Hiện tại, hơn 2,5 triệu trẻ em ở Anh bị thừa cân. Trong đó, khoảng 27,7% trẻ lên 6 tuổi bị béo phì hoặc thừa cân. Con số này tăng lên 40,9% sau khi các em học xong tiểu học.

Đặc biệt, tỷ lệ trẻ em có cân nặng hợp lý ở năm 2020 bị sụt giảm rõ rệt so với năm trước. Thống kê cho thấy các bệnh liên quan đến béo phì khiến NHS tiêu tốn đến 6 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Trước những con số đáng báo động, NHS thiết lập các trại giảm béo cho trẻ và thanh thiếu niên trên khắp nước Anh. Theo RT, chương trình thí điểm tại 15 phòng khám của NHS, cung cấp dịch vụ điều trị chuyên khoa, tư vấn sức khỏe tâm thần cho hơn 1.000 trẻ em, thanh thiếu niên 2-18 tuổi bị thừa cân nghiêm trọng.

“Đại dịch càng cho thấy những báo động về bệnh béo phì. Nhiều người trẻ dễ bị tổn thương đang phải vật lộn với tình trạng tăng cân trong đại dịch. Nếu không được kiểm soát, béo phì có thể gây ra nhiều hậu quả rất nghiêm trọng khác như tiểu đường, ung thư”, Giám đốc điều hành NHS Amanda Pritchard cho biết.

Năm 2020, Thủ tướng Boris Johnson đã đưa ra chiến lược chống béo phì. Điều này dẫn tới quy định các hãng sản xuất thực phẩm và bánh kẹo bị cấm quảng cáo sản phẩm giàu chất béo, đường và muối từ 5h30 đến 21h hàng ngày. Chính phủ hy vọng sẽ giảm 50% tỷ lệ béo phì ở trẻ em vào năm 2030.

7 nguyên nhân dễ gây béo bụng

Béo bụng không chỉ khiến nhiều người tự ti, nó còn phản ánh tình trạng sức khỏe. Nhiều thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày có thể gây béo bụng, tích mỡ nội tạng.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm