Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Nhân viên Apple bị dọa đuổi việc vì video TikTok

Paris Campbell, nhân viên sửa chữa tại cửa hàng Apple bị cấp trên dọa sa thải sau khi đăng video đưa ra lời khuyên cho người dùng trên TikTok.

Apple bị cáo buộc đe dọa sa thải một nhân viên sau khi cô đăng video TikTok chia sẻ các mẹo bảo mật iPhone. Paris Campbell, nhân viên nói trên cho biết sếp của cô thông báo cô đã vi phạm chính sách nội bộ khi tự nhận mình là nhân viên của Apple và đăng về các chủ đề liên quan đến hãng.

Paris Campbell đã làm việc 6 năm tại các cửa hàng của Apple ở vị trí nhân viên sửa chữa. Vào tuần trước, cô đăng video phản hồi một người dùng TikTok. Người này bị mất iPhone tại Coachella, sau đó nhận được tin nhắn văn bản, đe dọa nếu không xóa iPhone khỏi ID Apple, thông tin cá nhân của cô sẽ bị bán trên thị trường chợ đen.

“Tôi không thể cho bạn biết chính xác tôi biết những thông tin này bằng cách nào, nhưng tôi có thể nói rằng 6 năm qua, tôi là kỹ sư phần cứng được chứng nhận của một công ty thích nói về trái cây. Điện thoại của bạn hiện tại đối với chúng là vô dụng và bạn là người duy nhất có thể mở khóa, và tôi khuyên bạn không nên làm như vậy”, Campbell nói trong video phản hồi người dùng bị nhắn tin tống tiền.

Apple sa thai nhan vien anh 1

Paris Campbell, nhân viên Apple bị đe dọa sau khi đăng video lên TikTok. Ảnh: Instagram.

Video Campell đăng tải đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, thu về 5 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ. Hôm 12/8, Campbell nhận được cuộc gọi từ quản lý, yêu cầu cô xóa video hoặc chịu hình thức kỷ luật “có thể gồm việc chấm dứt hợp đồng”. Khi Campbell hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu cô giữ lại video, người quản lý rút lại lời nói và bảo sẽ liên hệ lại.

Tuy vậy, cho đến nay, cô vẫn chưa nhận được hồi âm. Cuối tuần qua, Campbell đã đăng tải video thứ hai với tiêu đề “Apple thân mến”, trong đó cô tiết lộ rằng mình là nhân viên của Apple và nói rằng cô đang chờ xem liệu mình có bị sa thải hay không.

“Tôi thực sự chưa bao giờ tự nhận mình là nhân viên của Apple cho đến video này. Tuy nhiên, điều buồn cười là, sau khi xem xét các chính sách của công ty trên mạng xã hội, không quy định nào nói rằng tôi không thể công khai bản thân mình là nhân viên của Apple, miễn là tôi không khiến hình ảnh công ty trở nên tồi tệ”.

Tuy không cấm hoàn toàn nhân viên đăng về công nghệ, chính sách truyền thông xã hội của ông lớn công nghệ cảnh báo nhân viên không được phép đăng về khách hàng, đồng nghiệp hoặc các thông tin bí mật.

“Chúng tôi muốn bạn là chính mình, nhưng bạn cũng nên tôn trọng trong các bài đăng, các tweet và các phương tiện truyền thông trực tuyến khác,” Apple viết trong tài liệu nội bộ.

Vốn là một danh hài độc thoại kể từ năm 2011, Campbell thu hút được một lượng người theo dõi đáng kể trên mạng xã hội, với 439.000 người theo dõi trên TikTok.

Apple sa thai nhan vien anh 2

Apple sa thải Janneke Parrish, người đứng đầu phong trào #AppleToo vào năm 2021 với lí do gây rò rỉ thông tin mật. Ảnh: Twitter.

Tuy có ảnh hưởng lớn, việc đăng tải video vẫn có thể khiến Campbell bị sa thải. Vào năm 2021, Apple đã chấm dứt hợp đồng với 2 nhà hoạt động nổi tiếng trong công ty với cáo buộc chia sẻ thông tin bí mật. Tuy vậy, Campbell cho biết video của cô không chứa bất kỳ thông tin nào chưa được công bố rộng rãi.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận về câu chuyện này.

Apple sắp bán quảng cáo trên iPhone

Quảng cáo sẽ là từ khóa mới, định hình tương lai của gã khổng lồ công nghệ.

Đức Hưng

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm