Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple CarPlay, Android Auto sẽ biến mất trên xe điện Chevrolet

General Motors phát triển một phần riêng thay thế Apple CarPlay, Android Auto.

Apple CarPlay, Android Auto là ứng dụng kết nối quen thuộc và được xem là tiêu chuẩn trên hầu hết dòng xe hiện nay. Tuy nhiên General Motors (GM) sẽ sớm loại bỏ kết nối này và thay thế bằng phần mềm kết nối tự nghiên cứu có tên Ultifi.

GM cho biết Apple CarPlay, Android Auto vẫn được duy trì trên các mẫu xe hiện hành, bao gồm xe dùng động cơ đốt trong lẫn xe điện. Phần mềm Ultifi sẽ được trang bị trên mẫu xe điện Blazer EV đầu tiên, tiếp theo là Chevrolet Equinox EV, GMC Sierra EV và Cadillac Celestiq.

Apple CarPlay bien mat anh 1

Nguyên nhân GM đưa ra cho sự thay thế của Ultifi nhằm đồng bộ hoạt động giữa hệ thống lái và màn hình trung tâm. Phần mềm nội bộ sẽ có được những thông tin quan trọng như định vị các trạm sạc hay thay đổi các tuyến đường theo chế độ mong muốn.

"Khi chúng tôi mở rộng quy mô xe điện và ra mắt nền tảng phần mềm Ultifi, GM có thể làm được nhiều điều hơn với các công nghệ trên xe và các bản cập nhật qua mạng", ông Edward Kummer (giám đốc kỹ thuật số GM) chia sẻ.

Dù loại bỏ Apple CarPlay và Android Auto trên những mẫu xe điện trong tương lai, GM xác nhận vẫn sẽ giữ lại tính năng kết nối Bluetooth giữa màn hình giải trí và điện thoại.

Apple CarPlay bien mat anh 2

Apple CarPlay lẫn Android Auto đều đã có những bản cập nhật mới, tuy nhiên người dùng phổ thông vẫn cần phải chờ thêm khoảng một năm nữa để có thể tiếp cận được phiên bản này. Những nâng cấp trên kết nối Apple CarPlay, Android Auto chủ yếu tập trung vào khả năng tương tác giữa phần mềm và thiết bị trên xe, đồng thời thay đổi đôi chút về giao diện.

Tên hãng xe điện của Elon Musk có ý nghĩa gì?

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả tựa sách "Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng". Trong cuốn sách này, độc giả có thể tìm hiểu vì sao Elon Musk lại đặt tên cho hãng xe điện của mình là Tesla.

Thanh Nhã

Bạn có thể quan tâm