Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple có 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu

Cùng với một quý thành công về mặt doanh thu, số lượng thiết bị của Apple đang hoạt động cũng lập kỷ lục.

Trong buổi đối thoại với các nhà đầu tư diễn ra vào tối 27/1 (giờ Mỹ), Tim Cook tiết lộ một thông tin gây ấn tượng mạnh: có 1,8 tỷ thiết bị của Apple đang hoạt động trên toàn cầu.

Theo The Verge, con số này tăng đáng kể so với 1,65 tỷ được công bố cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, vào tháng 1/2020, Apple cho biết có 1,5 tỷ thiết bị của hãng đang hoạt động.

Co 1, 8 ty thiet bi cua Apple dang hoat dong anh 1

Sức tăng trưởng mạnh mẽ của iPhone trong 3 tháng cuối năm 2021 đã góp phần quan trọng vào con số 1,8 tỷ thiết bị Apple đang hoạt động. Ảnh: Apple.

Tim Cook không công bố chi tiết cụ thể về từng dòng máy. Cách đây một năm, chỉ riêng số iPhone hoạt động đã vượt mốc 1 tỷ.

Apple tính mỗi thiết bị có tương tác với dịch vụ của hãng trong vòng 90 ngày là một máy hoạt động. Vì vậy, con số 1,8 tỷ bao gồm nhiều loại phần cứng khác nhau, từ iPhone, iPad đến máy tính Mac, Apple Watch...

1,8 tỷ là con số rất ấn tượng khi tính theo thiết bị của một công ty bán ra. Tuy nhiên, nếu xét về mặt nền tảng thì Apple vẫn xếp sau Google.

Năm ngoái, Google cho biết có 3 tỷ thiết bị chạy trên hệ điều hành Android đang hoạt động, có thể truy cập vào kho ứng dụng Play Store. Số lượng máy thực tế có khả năng cao hơn con số này do chúng dùng kho ứng dụng khác.

Cách đây ít hôm, Microsoft cũng tuyên bố có 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động trên nền tảng Windows 10 và Windows 11, bao gồm cả dòng máy chơi game cầm tay Xbox One và Xbox Series X/S (được tính là thiết bị Windows 10).

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2021, Apple ghi nhận thành công lớn, bất chấp tình hình thiếu hụt nguồn cung đang tác động xấu đến ngành công nghệ toàn cầu. Trong 3 tháng cuối năm ngoái, Táo khuyết đạt doanh thu 123,9 tỷ USD và lợi nhuận 34,6 tỷ USD, vượt qua các kỉ lục trước đây cũng như dự đoán của giới đầu tư Phố Wall.

Chỉ riêng iPhone đã mang về cho Apple 71,63 tỷ USD, nhờ doanh số tăng mạnh trong đợt mua sắm cuối năm và tín hiệu khởi sắc từ thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, nó cũng giúp hãng lấy lại vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý IV/2021 với 22% thị phần, theo số liệu của Canalys.

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh

Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong tuần sau khi CEO Tim Cook bày tỏ sự quan tâm đến vũ trụ ảo (metaverse).

Apple là tiếp tục là thương hiệu giá trị nhất toàn cầu

Tập đoàn công nghệ lập kỷ lục với giá trị thương hiệu cao nhất từ trước tới nay.

iPhone sắp có thay đổi lớn

Apple sẽ biến iPhone thành thiết bị đầu cuối, dùng cho mục đích thanh toán. Dịch vụ mới có thể xuất hiện trong vài tháng tới.

Nguyễn Hiếu

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm