Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

Tính năng đáng giá trên iPhone 14 Pro

Phiên bản iOS 16 Beta 4 gần như đã xác nhận lộ tính năng “màn hình luôn sáng” (Always-On) của iPhone 14 Pro.

9to5Mac đã tìm thấy một đoạn mã thú vị của hệ điều hành iOS 16 Beta 4, phiên bản thử nghiệm mới nhất của Apple. Cụ thể, họ đã phát hiện tính năng mới có tên “Sleep” và có thể tùy chỉnh bật tắt theo ý muốn của người dùng.

Khi ở trạng thái kích hoạt, tính năng này sẽ làm tối và chuyển tông màu trên màn hình iPhone trong lúc điện thoại đang bị khóa. Hiện tại, màn hình hiển thị trên iPhone sẽ tối hoàn toàn khi người dùng không sử dụng thiết bị. “Apple Watch và các tiện ích do người dùng tùy chọn cũng được hiển thị ngay cả khi đã tắt màn hình”, tác giả Filipe Espósito của 9to5Mac giải thích.

Tinh nang nguoi dung cho doi tu lau tren iPhone anh 1

Người dùng từng được trải nghiệm tính năng Always-On trên Apple Watch. Táo khuyết nhiều khả năng sẽ đưa nó lên iPhone 14 Pro. Ảnh: 9to5Mac.

Tuy nhiên, 9to5Mac cũng lưu ý rằng tính năng này không mới lạ đối với một số thiết bị trước đây của Apple, cụ thể là chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

“Về cơ bản, Apple dường như chỉ sao chép hiệu ứng tương tự từ Apple Watch lên trên iPhone 14 Pro. Điều này có nghĩa là người dùng vẫn sẽ nhìn thấy hình nền của họ ngay cả khi màn hình đã tắt. Hình nền vẫn được hiển thị ở độ sáng tối đa khi người dùng chạm vào màn hình hoặc nhấn nút nguồn”, 9to5Mac lưu ý.

Tất nhiên, phát hiện này cũng dẫn tới một điều đáng lưu ý khác trên dòng iPhone 14, đó là chỉ 2 mẫu Pro mới được trang bị tính năng này. Bên cạnh đó, chỉ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới sở hữu màn hình với tần số quét 120 Hz và công nghệ tự động điều chỉnh theo tác vụ ProMotion.

Ngoài ra, Forbes nhận định khả năng các thế hệ iPhone tiền nhiệm sở hữu tính năng Always-On là rất thấp, ngoại trừ iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Mặc dù được người người iPhone mong đợi từ rất lâu, màn hình Always-On đã trở thành tính năng cơ bản của smartphone Android trong nhiều năm nay. Apple từng dự định triển khai công nghệ này trên iPhone 13 Pro, nhưng công ty đã không thực hiện.

Tinh nang nguoi dung cho doi tu lau tren iPhone anh 2

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có khả năng được cập nhật tính năng Always-On trong các bản nâng cấp iOS. Ảnh: The Verge.

Hàng năm, một số tính năng mới của sản phẩm chưa được ra mắt thường được người dùng tìm thấy thông qua các phiên bản iOS thử nghiệm. Trước đó, bản phát hành iOS 12 Beta từng bao gồm nhiều biểu tượng mới của iPhone XS Max, iOS 13 làm lộ thông tin iPhone SE 2 và Apple CarKey.

Gần đây hơn, iOS 14 cũng đề cập đến việc phát hành iPhone 12 Mini. Trong khi đó, iOS 15 lại khiến người dùng tò mò về chiếc Macbook M2.

Apple dự kiến ​giới thiệu 4 mẫu iPhone mới trong sự kiện vào tháng 9. Trong đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đồn đoán sử dụng chip A16 nhanh hơn cũng như thiết kế màn hình mới dạng khoét hình viên thuốc thay vì tai thỏ như hiện tại. Ngoài ra, 2 mẫu iPhone 14 cao cấp nhiều khả năng sở hữu camera 48 MP cùng khả năng quay video chuẩn 8K.

iPhone 14 liệu có trễ hẹn

Dù gặp khó trong chuỗi cung ứng, Apple vẫn tìm cách đối phó tốt để không làm chậm ngày công bố iPhone.

Điểm tựa của Apple cho thế hệ iPhone 14

Nhu cầu mua iPhone 14 sắp ra mắt ở thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng cao. Đây vẫn sẽ là thị trường quan trọng nhất của Táo khuyết.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Minh Hoàng

Theo Forbes

Bạn có thể quan tâm