Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple dùng Samsung Galaxy S21 để quảng cáo tai nghe

Thay vì hình ảnh những chiếc điện thoại Android giá rẻ hoặc lạc hậu, Apple lần này sử dụng smartphone cao cấp nhất của đối thủ Samsung để quảng cáo tai nghe.

Trang web Phone Arena phát hiện tài khoản Apple trên Amazon Mỹ sử dụng hình ảnh điện thoại Galaxy S21 của Samsung để quảng cáo tai nghe Beats Studio Buds mới dành cho Android.

Đây là hành động chưa từng có tiền lệ của Apple. Từ trước đến nay, hãng tránh nhắc những đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nếu cần phải dùng hình ảnh hoặc tên tuổi của điện thoại Android, họ chọn các sản phẩm ít nổi tiếng hơn.

Apple dung hinh anh cua Galaxy S21 de quang cao anh 1

Thông điệp quảng cáo chưa có tiền lệ của Apple. Ảnh: Amazon.

Tại WWDC 2021, khi công bố cung cấp FaceTime cho người dùng Android, Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần mềm của Apple, đặt iPhone 12 bên cạnh LG Stylo 6, một smartphone tầm trung thay vì Galaxy S21 hoặc Pixel 5. Thậm chí nhiều người còn tinh ý nhận ra hình ảnh của chiếc điện thoại này dường như xấu hơn thực tế.

Trước đây, những lần smartphone Android xuất hiện trong tài liệu của Apple đều bị "dìm hàng" không thương tiếc. Trên ứng dụng Move to iOS, công cụ hỗ trợ chuyển đổi từ điện thoại Android sang iPhone, gã khổng lồ xứ Cupertino đặt chiếc HTC One M8 cũ kĩ cạnh iPhone X. Tương tự, hình ảnh trong app Beats trên Play Store là chiếc Nexus 6P ra đời từ 2015.

Apple vẫn thường xuyên cập nhật 2 ứng dụng này, thêm vào các tính năng, nhưng hình ảnh minh họa thì bị lãng quên. HTC One M8 và Nexus 6P đều là những sản phẩm mang tính biểu tượng của thế giới Android, nhưng vẫn trông lạc hậu khi đặt cạnh iPhone mới.

Apple dung hinh anh cua Galaxy S21 de quang cao anh 2

Khi quảng cáo FaceTime cho Android, Apple sử dụng chiếc LG Stylo 6, có ngoại hình khá thô so với iPhone 12 ở cạnh. Ảnh: Apple.

Vì vậy, việc Galaxy S21 xuất hiện trong quảng cáo tai nghe Beats Studio Buds là một điều bất ngờ. Không rõ đây là lỗi của cá nhân tham gia dự án marketing hay Apple có ẩn ý gì khác.

Điện thoại Android có mặt trong quảng cáo lần này không chỉ là sản phẩm cao cấp, hiện đại, mà còn đến từ Samsung - đối thủ lớn nhất của Apple.

Phone Arena cho rằng đây là hành động có chủ đích. Trong quảng cáo, người dùng nữ đeo tai nghe Beats Studio Buds, cầm Galaxy S21 trên tay, bên dưới là dòng giới thiệu về khả năng kết nối một chạm nhanh chóng, dễ dàng thao tác...

Dường như sự xuất hiện của flagship Samsung giúp truyền đi thông điệp: ngay cả điện thoại Android cao cấp cũng hoạt động tốt với phần cứng của Apple.

Bí mật đằng sau sự thành công của Apple Thành công của Apple đến từ cách kết hợp mượt mà giữa phần cứng và phần mềm. Cùng thời của Apple, chiến lược này vẫn còn xa lạ với nhiều thương hiệu.

Nếu nghĩ Apple thích rò rỉ thông tin iPhone mới, bạn đã nhầm

Nhiều leaker (người rò rỉ thông tin) ở Trung Quốc bắt đầu nhận được email cảnh cáo của Apple.

Hai từ đơn giản được Apple dùng nhiều nhất trong quảng cáo

Bằng cách lặp lại một số từ, Apple dễ dàng khiến người dùng chú ý, tạo cảm giác mong muốn sở hữu sản phẩm.

Nguyễn Hiếu

Theo Phone Arena

Bạn có thể quan tâm