Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

Thay đổi về kế hoạch sản xuất iPhone 14

Apple sẽ tăng cường hoạt động sản xuất tại Ấn Độ để bù đắp sản lượng thiếu hụt tại các nhà máy ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật thông tin bị đặt nghi vấn.

Apple đang lên kế hoạch sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ sau khi những sản phẩm đầu tiên được xuất xưởng khỏi Trung Quốc. Táo khuyết có thể triển khai dự định này vào cuối năm nay và dần thu hẹp khác biệt sản lượng iPhone giữa 2 quốc gia.

Theo Bloomberg, Apple đã làm việc với các nhà cung cấp ở Ấn Độ để tăng cường sản xuất và rút ngắn thời gian xuất xưởng 6-9 tháng đối với các dòng iPhone mới. Hiện tại, hầu hết iPhone đều được sản xuất tại Trung Quốc và Apple mong muốn tìm kiếm các giải pháp thay thế khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa hạ nhiệt.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ xuất xưởng mẫu iPhone tiếp theo từ 2 quốc gia gần như cùng một thời điểm. Đây được coi là nỗ lực quan trọng của Apple nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng và xây dựng các kịch bản dự phòng.

San xuat iPhone anh 1

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone tại Ấn Độ để giảm thiểu rủi ro thiếu hụt thiết bị. Ảnh: Getty Images.

Foxconn Technology Group, nhà sản xuất iPhone chính, đã nghiên cứu quy trình vận chuyển linh kiện từ Trung Quốc và các thiết bị lắp ráp iPhone 14 sang thành phố Chennai, miền Nam Ấn Độ, theo Bloomberg. Những người có trong kế hoạch được yêu cầu giấu tên vì tiêu chuẩn bảo mật thông tin của Apple.

Song, Apple và Foxconn xác định việc khởi động sản xuất đồng thời ở cả Ấn Độ và Trung Quốc là không thực tế trong năm nay. Những chiếc iPhone 14 đầu tiên được lắp ráp tại Ấn Độ có thể được hoàn thành vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11.

Người phát ngôn của Apple và đại diện của Foxconn đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Để đảm bảo việc ra mắt iPhone diễn ra suôn sẻ, Apple muốn tập trung tăng tốc độ sản xuất ở Trung Quốc. Sau đó, công ty mới dần triển khai kế hoạch tại Ấn Độ. Các đối tác của Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào năm 2017, khởi đầu cho nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm xây dựng hệ thống nhà máy tại quốc gia này.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng là một thị trường đầy hứa hẹn với Apple khi quốc gia này có tới 1,4 tỷ dân và đang mở cửa chào đón các công ty công nghệ lớn. Tuy vậy, tính bảo mật thông tin là một trong những thách thức tại Ấn Độ. Apple luôn cố gắng tối đa tính bảo mật và việc duy trì đồng thời hoạt động sản xuất ở cả 2 quốc gia sẽ khiến việc này trở nên khó khăn hơn.

Hoạt động thông quan cũng là một vấn đề lớn của Ấn Độ khi hải quan nước này phải mở các kiện hàng để kiểm tra. Điều này có thể làm lộ thông tin về chiếc iPhone mới. Bên cạnh đó, lực lượng lao động tại các nhà máy ở Ấn Độ cũng không dễ dàng thực hiện các tiêu chuẩn cao của Apple, theo Bloomberg.

iPhone 14 được giới thiệu sớm nhất trong 6 năm

Apple đang lên kế hoạch trình làng mẫu iPhone 14 sớm hơn thời điểm quen thuộc vài năm gần đây. Điều này có thể giúp công ty tăng doanh số bán hàng cho quý cuối năm.

iPhone 14 có thể được mở bán sớm hơn

Apple sẽ đẩy sớm ngày mở bán để kích cầu mua iPhone 14 giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái nghiêm trọng.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Minh Hoàng

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm