Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple phát hành iOS 15.4.1, sửa lỗi hao pin trên iPhone

Chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi phát hành iOS 15.4, Apple lại giới thiệu bản cập nhật để sửa lỗi.

Apple vừa phát hành phiên bản cập nhật iOS 15.4.1. Bên cạnh việc vá lỗi bảo mật, bản cập nhật hệ điều hành mới này sẽ khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên iPhone, bị nhiều người dùng phản ánh sau khi cập nhật iOS 15.4.

Apple phat hanh iOS 15.4.1 anh 1

iOS 15.4.1 sửa lỗi hao pin trên iPhone.

Trước đó, trên Twitter, một số người dùng iPhone đã phàn nàn về thời lượng pin bị sụt giảm nhanh chóng sau khi cài đặt iOS 15.4. Bộ phận Hỗ trợ của Apple đã phản hồi với những khách hàng này rằng mọi tính năng và ứng dụng cần 48 giờ để hiệu chỉnh.

“Các ứng dụng và tính năng trên iPhone sẽ cần điều chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật. Đây là điều rất bình thường. Nếu vấn đề vẫn tồn tại sau khoảng thời gian trên, hãy nhắn tin trực tiếp với chúng tôi để có hành động kiểm tra kỹ hơn”, bộ phận Hỗ trợ của Apple phản hồi người dùng trên Twitter.

Bên cạnh đó, bản cập nhật iOS 15.4.1 cũng sửa lỗi khiến tính năng chữ nổi không phản hồi khi điều hướng văn bản hoặc hiển thị cảnh báo. Ngoài ra, lỗi khiến iPhone mất kết nối với một số thiết bị trợ thính trong ứng dụng của bên thứ ba cũng đã được khắc phục.

IOS 15.4 của Apple được phát hành vào ngày 15/3 với nhiều tính năng đặc biệt. Trong đó, khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hỗ trợ iPhone 12 trở lên được đánh giá cao. Ngoài ra, Táo khuyết cũng đem đến tính năng Universal Control và 37 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới.

Hiện tại, các bản cập nhật iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1 đã có thể được tải xuống trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm, để có thể tải xuống phiên bản mới nhất này.

Người dùng phàn nàn iOS 15.4 gây tốn pin

Kể từ khi ra mắt vào ngày 15/3, iOS 15.4 liên tục bị người dùng than phiền về việc gây hao pin. Tuy vậy, đây chỉ là vấn đề ngắn hạn.

Đã có thể mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang

Tính năng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang đã được Apple phát hành rộng rãi thông qua bản cập nhật iOS 15.4, nhưng tạm thời chỉ có trên iPhone 12 trở về sau.

Từ 18/3, người dùng iPhone có thể mở khóa khi đeo khẩu trang

Sau 5 tháng thử nghiệm, Apple sẽ phát hành bản chính thức của iOS 15.4 vào ngày 18/3, trùng thời điểm iPhone 13 xanh lá được lên kệ.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm