Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Apple ra mắt ứng dụng chuyên nghe nhạc cổ điển

Ứng dụng nghe nhạc cổ điển Apple Music Classical sẽ hoạt động từ ngày 28/3, là một phần của dịch vụ Apple Music.

Giao diện của Apple Music Classical. Ảnh: TechRadar.

Sau nhiều đồn đoán, app nghe nhạc cổ điển Apple Music Classical đã xuất hiện trên App Store. Theo 9to5Mac, ứng dụng sẽ hoạt động từ ngày 28/3, là một phần của dịch vụ Apple Music.

Apple Music Classical chứa hơn 5 triệu bản nhạc cổ điển, trải dài từ kiệt tác bất hủ đến tác phẩm mới phát hành. Ứng dụng được trình làng sau khi Táo khuyết thâu tóm dịch vụ Primephonic vào năm 2021.

Theo TechCrunch, phát hành app độc lập cho người thích nhạc cổ điển là cách tiếp cận khác biệt của Táo khuyết so với những đối thủ như Spotify.

Điểm nổi bật của Apple Music Classical là giao diện đơn giản. Người dùng có thể tìm kiếm theo tên nhà soạn nhạc, tập nhạc, nhạc trưởng hoặc số thứ tự.

Về chất lượng, nhạc được phát với định dạng tối đa 24-bit/192 kHz. Một số tác phẩm còn có hiệu ứng giả lập 360 độ (Spatial Audio).

Theo Apple, thông tin từng bản nhạc được ghi nhận chính xác, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý. Tiểu sử nhà soạn nhạc và tác phẩm cũng được cung cấp đầy đủ.

Apple Music Classical ra mat anh 1

Những tính năng chính của Apple Music Classical. Ảnh: Apple.

Một số nhà soạn nhạc nổi tiếng như Ludwig van Beethoven, Frédéric Chopin và Johann Sebastian Bach sẽ có ảnh chân dung được vẽ lại với độ phân giải cao.

Apple cho biết ảnh chân dung và tiểu sử những nhà soạn nhạc khác sẽ được cập nhật theo thời gian. Hãng cũng hợp tác với một số nghệ sĩ và phòng thu để phát hành độc quyền các album cổ điển trong thời gian tới.

Người dùng quan tâm có thể nhận thông báo khi Apple Music Classical chính thức phát hành trên App Store. Ứng dụng tương thích iOS 15.4 trở lên và chỉ có phiên bản iPhone trong thời gian đầu.

Apple Music Classical là một phần của dịch vụ Apple Music với giá 10 USD/tháng (gói cá nhân), 6 USD/tháng (gói sinh viên) và 17 USD/tháng (gói gia đình). Tương tự Apple Music, phiên bản Android của Music Classical sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Nhờ iPhone 14, Apple trở thành hãng điện thoại lớn nhất thế giới

Quý IV/2022, Apple bán nhiều hơn Samsung 11 triệu chiếc điện thoại. Qua đó, Táo khuyết trở thành thương hiệu di động lớn nhất thế giới trong 3 tháng cuối năm.

Apple dùng màn hình Trung Quốc giá rẻ cho iPhone SE 4

Màn hình OLED của iPhone SE 4 sẽ có giá khoảng 40 USD, chưa bằng một nửa so với tấm màn 100 USD trên dòng iPhone 14 Pro.

Apple ra mắt iPhone 14 màu vàng

Apple vừa ra mắt phiên bản màu vàng cho iPhone 14 và 14 Plus, riêng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max không có màu mới.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm