Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Sau nhiều lần cảnh báo lỗi, Apple tối ưu tính năng trên iPhone

Bản cập nhật iOS 16.3.1 tiếp tục tối ưu hóa Phát hiện tai nạn sau khi tính năng này liên tục gây phiền toái cho những người chơi thể thao mạo hiểm và đi tàu lượn siêu tốc.

Tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14 Pro đang gây phiền toái cho các số nhân viên cứu hộ khẩn cấp. Ảnh: WSJ.

Đầu tuần này, Apple vừa phát hành iOS 16.3.1, iPadOS 16.3.1 và watchOS 9.3.1, vá lỗi cũng như cải thiện hiệu suất cho iPhone, iPad và Apple Watch. Bản cập nhật được ra mắt sau 2 tuần kể từ iOS 16.3 nhằm sửa một vài lỗi nhỏ xuất hiện trên phiên bản trước.

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật sẽ vá lỗi không phản hồi hay hiển thị không chính xác nếu ứng dụng đang sử dụng iCloud, xử lý lỗi Siri gửi yêu cầu đến Find My thất bại, đồng thời phát hành phần mềm mới cho tvOS, HomePods và MacOS.

Ngoài ra, iOS 16.3.1 cũng “tối ưu hóa” thêm tính năng Phát hiện tai nạn trên iPhone 14 và 14 Pro và Apple Watch. Apple cho biết tính năng này sẽ gọi đến các dịch vụ khẩn cấp nếu người dùng không phản hồi sau một vụ tai nạn nghiêm trọng và được bật theo mặc định.

Theo Macrumors, bản vá này nhằm xử lý tình trạng báo cáo va chạm từ các khu trượt tuyết, công viên giải trí tăng vọt. Đặc biệt, tại các khu trượt tuyết, nhân viên cứu hộ liên tục nhận được các cảnh báo giả, gây ảnh hưởng đến nguồn lực nếu xảy ra tình huống khẩn cấp.

Vào tháng 1, một phát ngôn viên giấu tên của Apple đã nói với tờ New York Post rằng công ty đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ các trung tâm dịch vụ khẩn cấp nhưng đã không trả lời các câu hỏi về việc liệu công ty có kế hoạch cập nhật hệ thống hay không.

Đây không phải là lần đầu tính năng Phát hiện tai nạn được Apple cải thiện. Hồi tháng 10/2022, tính năng này đã tự động gọi cứu hộ khi chủ sở hữu iPhone đang đi tàu lượn siêu tốc. Sau đó 1 tháng, Apple đã phát hành iOS 16.1.2 bao gồm các thay đổi đối với hệ thống.

Sau sự cố này, tại một số công viên, người dùng đã được cảnh báo là nên tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trên iPhone 14 để tránh việc thiết bị tự động gọi 911.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Đi tàu lượn, người dùng hoảng hốt khi iPhone 14 liên tục gọi cấp cứu

Tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 hoạt động quá nhạy khiến một người dùng gặp rắc rối với dịch vụ cứu hộ khẩn cấp trong lúc chơi tàu lượn siêu tốc.

Cấm la hét khi đi tàu lượn siêu tốc để hạn chế Covid-19

Dù không mấy khả thi nhưng hiện có hơn 30 công viên tại Nhật Bản đã ban hành quy định cấm la hét khi đi tàu lượn siêu tốc.

Gia đình hoảng loạn vì chiếc iPhone 14 bị rơi

Chỉ vì sai sót nhỏ, tính năng phát hiện tai nạn xe trên iPhone 14 khiến gia đình một nhiếp ảnh gia tại New York (Mỹ) rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm