Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Bà xã chỉnh trang cho Công Lý ở hậu trường Táo Quân 2023

Hình ảnh NSND Công Lý tại buổi tổng duyệt chương trình được vợ của anh chia sẻ. "Cô Đẩu" vẫn được trang điểm đậm và đội tóc giả.

Ngày 7/1, chị Ngọc Hà Lê, vợ của NSND Công Lý, chia sẻ khoảnh khắc hậu trường trong buổi tổng duyệt chương trình Táo Quân (tối 6/1). Về tạo hình, nghệ sĩ vẫn được trang điểm đậm, đội tóc giả và vấn tóc. Ngọc Hà cho biết chị đến sớm để hỗ trợ NSND Công Lý chỉnh trang vẻ ngoài cũng như động viên tinh thần.

Một tháng qua, Công Lý tham gia tập luyện cùng các đồng nghiệp và ê-kíp. Anh vui và hào hứng khi trở lại Táo Quân sau một năm vắng mặt (Tết 2022). Tuy nhiên, do sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn, Công Lý chỉ đảm nhận một vai nhỏ, không có những màn múa hát quen thuộc của Bắc Đẩu trước đó.

Tao Quan 2023 anh 1

NSND Công Lý và vợ tại buổi tổng duyệt. Ảnh: Duy Tiến.

Trong năm 2022, NSND Công Lý cùng vợ đến Nhật Bản hai lần để chữa bệnh. Theo chị Ngọc Hà, phương pháp lần này là cấy tế bào gốc. Sau Tết Nguyên đán Quý Mão, vợ chồng nghệ sĩ Công Lý dự định có chuyến đi tiếp theo, nằm trong phác đồ điều trị.

Vào tối 7/1 và 8/1, Công Lý cùng ê-kíp Táo Quân sẽ thực hiện hai buổi ghi hình chính thức. Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng trở lại nhưng vai diễn chưa được tiết lộ. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những gương mặt lâu năm như nghệ sĩ Tự Long, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung. Các diễn viên trẻ góp mặt gồm Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng, Lý Chí Huy, Thái Sơn.

NSƯT Chí Trung đóng Táo Giao thông, Quang Thắng là Táo Kinh tế. Quốc Khánh vẫn đảm nhận vai Ngọc Hoàng. MC Thành Trung, ca sĩ Minh Quân cũng tham gia nhân dịp Táo Quân kỷ niệm 20 năm. Theo một số nguồn tin, đây có thể là mùa cuối của thương hiệu Táo Quân để khép lại hành trình.

Sách về Tết Táo Quân

Có nhiều văn bản, nghiên cứu chỉ ra nguồn gốc, tục lệ, cùng các nghi thức cúng Táo quân vào 23 tháng Chạp hàng năm. Trong cuốn Việt Nam phong tục tập hợp các bài viết trên Đông Dương tạp chí (1915), Phan Kế Bính dành một dung lượng nhỏ nói về Tết Táo quân.

Theo đó, 23 tháng Chạp là Tết Táo quân. Ta thường cho hôm ấy là ngày vua bếp lên chầu trời. Nguyên ở trong đạo Lão Tử có nói rằng: Ngày 23 tháng Chạp thì Táo quân lên chầu trời để tâu việc thiện ác của nhân gian.

Táo Quân 2023 có điểm mới

Theo chia sẻ từ ê-kíp chương trình, Táo Quân lần này kỷ niệm 20 năm nên quy tụ nhiều nghệ sĩ tham gia và có những điểm mới về kịch bản.

Nghệ sĩ tập chương trình Táo Quân 2023

Ê-kíp Táo Quân đã có những buổi gặp mặt để khởi động chương trình, nhưng chưa tiết lộ kịch bản và sự phân vai cụ thể.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm